Thứ ba, ngày 20 tháng 8 , 2019

Gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở với công tác cải cách hành chính

NHNChiều 19-8, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Nội vụ về kết quả xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị.

Gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở với công tác cải cách hành chính
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo của Sở Nội vụ cho thấy, việc thực hiện các chủ trương, quy định của Trung ương và thành phố về xây dựng, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã được Sở triển khai bài bản, nghiêm túc, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện Quy chế.

Sở Nội vụ gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Sở, nổi bật là trong tham mưu về công tác cải cách hành chính, tinh giản tổ chức, bộ máy và biên chế; góp phần đưa Hà Nội trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về các mặt công tác này.

Sau khi nghe các thành viên Đoàn kiểm tra trao đổi, phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: "Dân chủ vừa là mục tiêu, vừa là chiến lược. Vì vậy, việc thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở là nhiệm vụ rất quan trọng với các cơ quan, đơn vị".

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao việc Sở Nội vụ đã nghiêm túc, chủ động trong xây dựng, thực hiện Quy chế dân chủ, qua đó đã tham mưu tích cực cho Thành ủy, UBND thành phố thực hiện tinh giản biên chế hiệu quả, không để xảy ra đơn thư khiếu nại vượt cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo chuyển biến tích cực, nổi bật là đưa Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (ICT-Index) và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố... không ngừng nâng lên.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đề nghị, Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại Sở; chủ động tham mưu cho thành phố thực hiện Quy chế dân chủ ở tất cả các loại hình tổ chức. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra công vụ, Sở cần rà soát lại việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và thành phố, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị...

Hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang