Thứ tư, ngày 1 tháng 7 , 2020

Giả danh bác sĩ lừa tiền người nhà bệnh nhân

NHNNgày 29-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Thanh Hồng (sinh năm 1980, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Giả danh bác sĩ lừa tiền người nhà bệnh nhân

Trước đó, ngày 18-6, chị Phan Sen (ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đến Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa) trình báo về việc bị một người phụ nữ không quen biết giả làm bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng. Ngày 19-6, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Trần Thị Thanh Hồng. Bước đầu, tại cơ quan công an, Hồng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tối 17-6, Hồng mặc một bộ quần áo bác sĩ, đi vào Phòng Hành chính, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, lợi dụng lúc vắng người, Hồng đã chụp trộm bệnh án của bệnh nhân, trong đó có số điện thoại của người nhà là chị Sen. Sau đó, Hồng gọi điện cho chị Sen, tự giới thiệu là “Tiến sĩ Hương”, đang làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực, cần trao đổi về tình hình bệnh tật của bệnh nhân.

Hồng gặp chị Sen và thông báo tình trạng sức khỏe của người nhà chị không tốt, cần sử dụng phác đồ điều trị mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng/mũi tiêm. Tổng chi phí cho quá trình điều trị là 90 triệu đồng.

Vì lo lắng cho sức khỏe người thân nên chị Sen đã đồng ý chuyển khoản 100 triệu đồng cho Hồng. Thấy tiền về tài khoản, Hồng nhanh chóng rút tiền, mang về sử dụng cá nhân và trả nợ.

Sáng 18-6, chị Sen đến Khoa Hồi sức tích cực tìm gặp “Tiến sĩ Hương” thì phát hiện mình bị lừa nên đã trình báo sự việc.

Chu Dũng/Hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang