Thứ bảy, ngày 25 tháng 5 , 2019

Giải cứu 13 cô gái bị lừa bán vào các động mại dâm trá hình

NHNCác cô gái ở quê lên thành phố tìm việc làm đã bị lừa bán vào các động mại dâm trá hình tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá đường dây này, giải cứu 13 cô gái trẻ.

 Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng, 13 nhân viên, 6 chủ quán và 6 quản lý trong đường dây lừa bán các thiếu nữ vào các động mại dâm núp bóng quán cà phê, karaoke, massage kích dục... Trong đó, đối tượng Đỗ Văn Tuấn (SN 1992, quê Thanh Hóa) cầm đầu đường dây này.
 
Giải cứu 13 cô gái bị lừa bán vào các động mại dâm trá hình
Đỗ Văn Tuấn - đối tượng cầm đầu đường dây tại Cơ quan Điều tra. Ảnh Công an

Qua điều tra ban đầu, ngày 6-5, Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo của bà Lê Thị P về việc con gái bà là Phạm Lê Ngọc T (SN 1995) lên thành phố tìm việc và bị nhóm môi giới chuyên giới thiệu việc làm qua mạng lừa bán vào tiệm massage Trường Phát tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) và bị chủ quán, quản lý tiệm massage yêu cầu bà mang tiền đến chuộc về.

Lo sợ con mình bị làm hại, bà P đến cơ sở massage gặp nhân viên tên Lượng đưa 8 triệu đồng chuộc T về. Trong lúc, Lượng đang nhận 8 triệu đồng từ bà P thì các trinh sát ập vào bắt giữ. Từ lời khai của Lượng, công an đã mời nhiều đối tượng tới làm việc và xác định Tuấn là người cầm đầu đường dây nên tiến hành truy bắt.

Đến chiều 13-5, lực lượng công an đã bắt giữ Đỗ Văn Tuấn - người cầm đầu đường dây trên cùng một số đàn em khác, đồng thời các trinh sát cũng đi đến 6 địa điểm là các cơ sở hoạt động massage, cà phê kích dục, mại dâm nằm rải rác ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương để giải cứu các nạn nhân.

Qua đấu tranh, Cơ quan Điều tra cho biết, đường dây này hoạt động từ năm 2018 đến nay. Thủ đoạn mà đường dây này sử dụng là đăng tải thông tin tuyển dụng lên Zalo hoặc Facebook với những lời hứa hấp dẫn như công việc nhẹ nhàng, lương cao kèm số điện thoại. Khi có người gọi đến, chúng sẽ hẹn ở một vài địa điểm trên địa bàn quận Tân Bình rồi dùng lời ngon ngọt dụ dỗ để bán vào các quán massage, cà phê kích dục, mại dâm với giá từ 3 đến 10 triệu đồng/người. Bị bán vào những cơ sở này, các nạn nhân sẽ bị ép buộc tiếp khách, nếu có ý định bỏ trốn sẽ bị hăm dọa, đánh đập dã man bằng roi, dao hoặc kìm điện.

Cho đến nay, cơ quan điều tra đã triệu tập 47 người có liên quan và tạm giam hình sự 5 đối tượng gồm: Đỗ Văn Tuấn (SN 1992, quê Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hoàng (SN 1998, ngụ TP Hồ Chí Minh), Phan Phước Thiện (SN 1994, quê Quảng Nam), Mai Ngọc Lượng (quê Thừa Thiên-Huế) và Trịnh Đức Hùng (SN 1978, quê Ninh Bình) cùng 13 nhân viên, 6 chủ quán, 6 quản lý. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã giải cứu thành công 13 nạn nhân là các cô gái ở tỉnh lên TP Hồ Chí Minh tìm việc làm bị đường dây này lừa.
Tin Tức
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang