Chủ nhật, ngày 15 tháng 4 , 2018

THPT Trần Cao Vân:

Giáo dục kỹ năng sống, kích hoạt năng lượng học tập cho học sinh

NHNNgày 15/4 tại Nhà Thi đấu Đa năng huyện Chư Sê (Gia Lai), Trường THPT Trần Cao Vân đã phối hợp với Trung tâm đầu tư và phát triển kỹ năng Tây Nguyên (5CHO) tổ chức chương trình Ngoại khóa: “Kích hoạt năng lượng học tập” cho gần 400 học sinh của trường. Chương trình nhằm giúp cho học sinh có thêm kỹ năng sống để học tập tốt hơn để các em xác định rõ đam mê và lẽ sống của mình; biết được sức mạnh của ước mơ; từ đó, quyết tâm đặt mục tiêu để thực hiện điều mình mong muốn, đồng thời nỗ lực vươn lên trong cuộc sống….

 
Giáo dục kỹ năng sống, Kích hoạt năng lượng học tập cho học sinhGiáo dục kỹ năng sống, Kích hoạt năng lượng học tập cho học sinh
Toàn cảnh buổi ngoại khóa với  sự tham dự của hơn 400 em Học sinh 

 
Buổi sinh hoạt là dịp giúp các em vui chơi các trò chơi nhỏ đòi hỏi tính đoàn kết, hòa đồng, kỷ luật, chia sẻ những kinh nghiệm, lắng nghe tập thể, tìm ra người hướng dẫn,… Đồng thời, cũng là dịp để các em học tập các kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, làm việc tập thể, tự tin trước đám đông, … và đây chính là những hành trang để các em bước vào đời.

Những chia sẻ có giá trị vô cùng to lớn dành cho học sinh THPT Trần Cao Vân là những bài học về sự thành công, nghị lực, khát vọng, ước mơ,... Đặc biệt là học sinh hiểu được sự hy sinh của cha mẹ, công ơn của thầy cô. Từ đó sẽ chú tâm học tập, tránh xa các tệ nạn xã hội, biết ơn cha mẹ, thầy cô để sống có hiếu hơn.

ThS. Hoàng Thúy Nga thuộc đơn vị 5CHO đã chia sẻ: “Muốn có được thành công mà các em mong muốn thì công thức đầu tiên mà các em phải thuộc đó là sự “Kiền trì + Kiên trì + Kiên trì”. Chỉ có không ngừng nỗ lực kiên trì, bước qua “vùng an toàn” của mình để dương đầu với những khó khăn, thử thách, cộng với đó là các em phải kết hợp được Niềm tin, Đam mê và lẽ sống và đặt ra được mục tiêu cho đời mình thì thành công cách các bạn không xa phía trước. Còn nếu như, các bạn vẫn không kiên định được mục tiêu, không xác định được đam mê và lẽ sống, không kiên trì nỗ lực, thành công chỉ có thể lùi về phía sau các bạn…”

Ngoài ra, bà Hoàng Thúy Nga còn giúp các em lắng lòng mình lại, nghĩ về cha mẹ, thấu hiểu được sự hy sinh của cha mẹ. Từ đó, mong muốn các em có khát vọng mạnh mẽ nỗ lực vươn lên trong học tập, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tránh xa các tệ nạn xã hội, biến ước mơ thành hiện thực. Có như vậy, các em mới đạt được những gì các em mong muốn.

Lời chia sẻ của Thạc sỹ phương pháp chưa phải thực sự nhiều, nhưng cũng đủ để góp thêm sức mạnh, khẽ chạm đến trái tim non nớt của các học trò. Những cô cậu mà trong những ngày thường có thể nghịch ngợm, không chăm học, chưa vâng lời cha mẹ. Thì hôm nay, khi nói về công ơn trời biển của cha mẹ các em cũng không cầm được nước mắt. Ngay cả những bậc phụ huynh cũng nhận ra nhiều điều mình trong phương pháp giá dục con mình.

Chị Văn Thị Hồ, một phụ huynh học sinh Trường THPT Trần Cao Vân, cho biết: “Thông qua chương trình, chị hi vọng con trai tiếp thu được những kiến thức, những kỹ năng, biết kiên định hơn với mục tiêu con trai đã chọn. Chị cũng mong con hiểu về hoàn cảnh gia đình mình, đừng vì những rủ rê, lôi kéo của bạn bè mà trở nên sa ngã, ăn chơi đua đòi, sau này hối hận không kịp. Chị cũng mong trường thường xuyên tổ chức những hoạt động như thế này để tạo sân chơi bổ ích cho các cháu….”

 

Hôm nay, các thầy cô cũng thấy hạnh phúc hơn khi học trò của mình đã khóc. Khóc để thay đổi tiến bộ chứ không phải sự yếu đuối, để yêu thương cha mẹ, kính trọng thầy cô….

Giáo dục kỹ năng sống, Kích hoạt năng lượng học tập cho học sinh

Nhiều Học sinh đã rơi nước mắt khi nghĩ về những hi sinh to lớn của cha mẹ

Kết thúc buổi ngoại khóa “Kích hoạt năng lượng học tập”, thầy Bùi Quang Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Trần Cao Vân, chia sẻ: “Buổi sinh hoạt ngoại khóa này mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng thầy tin rằng nó sẽ góp phần rất lớn, rất quan trọng cho các em trong cuộc sống, trong cuộc đời sau này. Đó là tình cảm đối với bạn bè, là tình cảm đối với bố mẹ, thầy cô. Những tình cảm mà chúng ta tưởng như rất bình thường hàng ngày nhưng nó lại góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp sau này…. Để có được buổi Ngoại khóa ngày hôm nay là cả sự nỗ lực của thầy cô, của BGH, của hội Cha mẹ học sinh với mong muốn học sinh, con em của mình không phải thiệt thòi, thua kém những trường khác sau khi các em bước vào đời. Thầy mong, những chia sẻ của các thầy cô tại buổi ngoại khóa, những trò chơi nhỏ sẽ là hành trang, là tri thức giúp các em vững bước vào đời sau này.” Thầy cũng bày tỏ sự không hài lòng đối với một số nhóm học sinh, mong muốn các em hãy tự xem lại mình, xem lại bản thân mình đã học tập được những gì từ khóa học của diễn giả….

Được biết, đây là lần đầu tiên Trường THPT Trần Cao Vân tổ chức buổi ngoại khóa như thế này nhưng nhiều bậc phụ huynh mong rằng, trong thời gian tới, sẽ có thật nhiều chương trình như “Kích hoạt năng lượng học tập” được lan tỏa các thế hệ học sinh sẽ chăm ngoan, học giỏi tốt hơn, sống có lý tưởng và mục tiêu, khát vọng vươn lên trong cuộc đời.
Mộng Thường
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang