Thứ sáu, ngày 4 tháng 10 , 2019

Giáo viên hợp đồng ở Hà Nội kiến nghị tạm hoãn tuyển dụng công chức

NHNThông tin Hà Nội không có giáo viên hợp đồng đủ điều kiện xét đặc cách khiến nhiều thầy cô bức xúc, viết đơn kiến nghị Bộ Nội vụ và lãnh đạo thành phố.

 Mới đây, Sở Nội vụ có văn bản báo cáo lên UBND TP. Hà Nội về tuyển dụng viên chức giáo dục, khẳng định không có giáo viên hợp đồng đủ điều kiện xét tuyển.

Sự việc này lại một lần nữa khiến hàng nghìn giáo viên hợp đồng tại Hà Nội hoang mang. Hơn 400 giáo viên viết đơn kiến nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị hoãn kế hoạch tuyển dụng và xem xét lại việc đặc cách.


Trong đơn kiến nghị, đại diện đứng đơn của hai huyện cho biết theo Nghị định 29 các giáo viên hợp đồng của hai huyện Ba Vì, Sơn Tây đều đủ điều kiện xét đặc cách vào viên chức không qua thi tuyển nhưng "đã bị bỏ quên".


Bên cạnh đó, tháng 3/2019, Bộ chính trị có công văn cho phép các địa phương xét đặc cách không qua thi tuyển đối với giáo viên có hợp đồng từ năm 2015 trở về trước, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng, không theo nghị định 161, nghị định 29 để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo viên hợp đồng và nguyên là giáo viên hợp đồng làm việc tại các trường mầm non, tiểu học và THCS.
Giao vien hop dong o Ha Noi kien nghi tam hoan tuyen dung cong chuc hinh anh 1

 Hàng loạt đơn đề nghị xét đặc cách của giáo viên hợp đồng tại Hà Nội. (Ảnh: GVCC)

Ngoài ra, trong đơn kiến nghị, giáo viên hợp đồng của hai huyện kiến nghị đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tạm hoãn thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 đến khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Đồng thời, khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ thì xem xét, xét tuyển đặc cách vào viên chức giáo dục cho giáo viên hợp đồng năm 2019 không qua thi tuyển.

 

Giáo viên hợp đồng của hai huyện cũng gửi kiến nghị đến Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị sớm ban hành văn bản hướng dẫn UBND thành phố Hà Nội xét đặc cách vào viên chức giáo dục, không qua thi tuyển tại kì tuyển dụng viên chức giáo dục 2019 với nguyên giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện Ba Vì, Sơn Tây trước khi kì thi diễn ra theo kế hoạch.

Ngày 1/10 vừa qua, Sở Nội vụ ra thông báo qua rà soát UBND các quận, huyện, thị xã thì các trường hợp giáo viên có thời gian hợp đồng lao động liên tục từ 5 năm trở lên, nhưng đều là lao động trong các cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên. Có một số giáo viên dạy hợp đồng ở THPT ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu của vị trí việc làm.

"Do đó, không có giáo viên hợp đồng nào có đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 của Nghị định số 161 để được xem xét tuyển dụng đặc biệt vào viên chức", báo cáo ghi rõ.
 

Theo vtc.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang