Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 , 2019

GoViet sẽ khai thuế và đóng thuế cho các tài xế

NHNTừ 17/10, thông qua GoViet, ngành thuế sẽ triển khai việc thu thuế từ các tài xế GoViet có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm.

 Theo thông tin từ GoViet, từ ngày 17/10, GoViet  sẽ thay mặt các tài xế khai và đóng thuế TNCN cho các trường hợp hợp tác kinh doanh vận tải với GoViet có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm, theo quy định tại Thông tư 92/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.
GoViet sẽ khai thuế và đóng thuế cho các tài xế

Theo quy định hiện hành của Tổng cục Thuế, các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải, tức là đối tác tài xế, có nghĩa vụ nộp thuế khi có tổng thu nhập, là lợi nhuận đạt được từ cước vận chuyển cộng với tiền thưởng sau khi trừ đi phần phí dịch vụ trả cho nền tảng công nghệ, đạt từ 100 triệu đồng trở lên trong vòng một năm.

Số tiền thuế các đối tác tài xế cần phải đóng sẽ được khấu trừ dần một khoản nhỏ hàng ngày từ ví GoViet của đối tác tài xế và được thông báo rõ trong Bản kê khai thu nhập hàng tuần gửi đến đối tác tài xế.

Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành của GoViet cho biết: “Bên cạnh những nỗ lực nhằm mang lại cơ hội thu nhập ổn định cho các đối tác tài xế, GoViet luôn cam kết tuân thủ quy định của pháp luật cũng như các nguyên tắc đạo đức kinh doanh. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để hỗ trợ các đối tác tài xế, giúp cho việc thực hiện nghĩa vụ thuế được diễn ra thuận tiện hơn, cũng như đảm bảo tính minh bạch của tất cả các giao dịch.”

"Chúng tôi đánh giá cao động thái này của GoViet trong việc hỗ trợ các đối tác tài xế hoàn thành nghĩa vụ thuế, góp phần ổn định ngân sách quốc gia và phục vụ lợi ích của công dân, lợi ích cộng đồng.” - Bà Doãn Thu Thủy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Quận 3, TP.HCM nhận định. 

Theo infonet.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang