Thứ bảy, ngày 17 tháng 1 , 2009

Hà  Nội: Nhà  sai phép, không phép đang... tái diễn

Hà  Nội: Nhà  sai phép, không phép đang... tái diễn

NHNKhi xây đến tầng 5, ngôi nhà  170 phố Hà o Nam (Аống Аa, Hà  Nội) đã bị chính quyửn gọi tên nhưng nay, ngôi nhà  7 tầng nà y sắp sử­a đi và o sử­ dụng dù không có giấy phép.

Công trình xây dựng nà y được khởi công và o tháng 6/2008 và  tại thời điểm đó, công trình không có giấy phép xây dựng.

Sau khi tiến hà nh lập biên bản vi phạm, ngà y 2/7/2008, UBND phường à” Chợ Dừa đã có Quyết định số 179 đình chỉ thi công xây dựng công trình.

Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của chính quyửn phường, chủ công trình đã được UBND quận Аống Аa cấp giấy phép xây dựng số 080784/GPXD ngà y 10/7/2008 với quy mô 5 tầng, chiửu cao tới đỉnh mái là  16,80m.

Có được giấy phép xây dựng 5 tầng, song chủ nhà  là  ông Nguyễn Thà nh Nam lại tiếp tục chồng thêm 2 tầng nữa.

Theo Chánh Thanh tra xây dựng quận Аống Аa, ngoà i vi phạm vử số tầng, chủ công trình còn vi phạm xây thêm một sảnh ở tầng 1 với diện tích 20m2, các tầng còn lại đửu sai vử diện tích. Riêng tầng 4 và  tầng 5 thì giấy phép cho xây 24m2, nhưng chủ nhà  đã xây dựng tới 65m2. 

Nghiêm trọng không kém, công trình nà y còn xâm hại đến hà nh lang lưới điện cao thế và  đã bị Sở Công nghiệp Hà  Nội báo cáo, đử nghị quận Аống Аa xử­ lý vi phạm.

TIN LIàŠN QUAN
Trước sai phạm nghiêm trọng đó, UBND quận Аống Аa đã rút giấy phép xây dựng của công trình và  ra Quyết định số 1887/QА-UBND vử việc cườ¡ng chế dỡ bử công trình vi phạm, đồng thời giao trách nhiệm cho UBND phường à” Chợ Dừa tổ chức thực hiện.

Thế nhưng, đến nay, không những công trình không bị đình chỉ, cườ¡ng chế, ngay các biện pháp ngăn chặn thi công như cắt điện, nước vẫn không được UBND phường à” Chợ Dừa thực hiện.
Ngà y 16/1/2009, công trình nà y vẫn tiếp tục hoà n thiện nội thất và  sắp sử­a đưa và o sử­ dụng trước sự im lặng của chính quyửn phường.

Аáng chú ý, cách nay chừng 1 tháng, VietNamNet cũng đã có bà i phản ánh vử một công trình vượt phép xây dựng khác trên địa bà n phường, ở phố Võ Văn Dũng, cách UBND phường không xa.

Dường như, có một điểm chung trong cách phát hiện, xử­ lí các công trình sai phạm vử xây dựng: Chính quyửn phường phát hiện, lập biên bản xử­ phạt, đình chỉ thi công, sau đó hướng dẫn cấp phép bổ sung rồi thiếu giám sát, để công trình tiếp tục vượt phép.

Cuối năm 2007, đầu 2008, Hà  Nội đã phát hiện gần 4.000 công trình không phép, sai phép và  đã xử­ lí cắt ngọn một loạt công trình.

Tuy nhiên, trước sự buông lửng quản lí trong thời gian qua, tình trạng gia tăng nhà  sai phép đang có dấu hiệu tái diễn. Và  có thể, một lần nữa, Hà  Nội lại phải rộn rà ng không khí của một "đại công trường cắt ngọn nhà  sai phép"?!

VNN
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang