Thứ tư, ngày 18 tháng 3 , 2009

Hà  Nội: Sinh viên bử học "đổ sô" bán hà ng đa cấp

Hà  Nội: Sinh viên bử học "đổ sô" bán hà ng đa cấp

NHN(NHN) Nếu mỗi nhân viên kinh doanh bán được hà ng cho 3 người khác, 3 người nà y lại phát triển tương tự và  cứ thế nhân rộng mạng lưới, thì nhân viên đó sẽ được lên "tổ trưởng kinh doanh", "chủ nhiệm kinh doanh", "phó phòng kinh doanh", "trưởng phòng kinh doanh và  cuối cùng là  Rubi - Chức vụ cao nhất của nhân viên tham gia. Và  những khoản thu nhập có thể lên tới trên 10 triệu, 50 triệu, thậm chí 350 triệu/tháng.

Những sinh viên là m thêm với mức lương không tưởng.

Theo lời mời của Nguyễn Thị Kim Phượng - sinh viên năm thứ 2, khoa Kế toán, АH Thương Mại, tôi đến công ty T.N.M.U ( Phú Diễn, Từ Liêm, Hà  Nội) với tư cách khách mời.

Sau khi đưa cho Phượng chứng minh thư để nhận tấm thẻ và o cử­a, tôi và o hội trường có gần 1000 người đã ngồi chật kín các hà ng ghế. Phương cho biết, trong hội trường nà y có tới 80% là  sinh viên.

Trong khi ổn định, khách mời được xem trên mà n hình lớn một đoạn video, ghi lại cái gọi là  "Аại hội thù lao tháng 2" của công ty. Аoạn video có nội dung  trả lương cho những thà nh viên đạt mức lương cao của công ty.

Xuất hiện trên mà n hình là  những gương mặt còn rất trẻ, được giới thiệu là  sinh viên hoặc cựu sinh viên như Kiửu Thu Hương - cựu SV trường АH KHXH & NV thà nh phố HCM lương tháng 2 lên tới... 190 triệu, Phạm Quang Trường - cựu SV trường АH Bách Khoa, tham gia công ty từ năm 4, hiện Trường có mức lương hà ng tháng trên dưới 50 triệu. Bên cạnh đó, những sinh viên có mức lương từ 15 triệu đến 50 triệu/tháng rất nhiửu, lần lượt xuất hiện trên mà n hình gần 1h đồng hồ.

Sau đó, các "thuyết trình viên" lần lượt lên giới thiệu vử lịch sử­ hình thà nh công ty và  tiếp thị vử sản phẩm máy lọc ozone, kèm theo đó là  những thí nghiệm kiểm chứng rất hùng hồn như cho cá và o dung dich thuốc trừ sâu rồi nhử máy ozon cứu, tẩy sạch nước nhiễm bẩn, lọc không khí nhiễm khói thuốc....

Việc thuyết trình và  là m thí nghiệm trên với mục đích là  mời khách mua máy lọc ozone với giá 3.150.000đ (trong khi giá bán ngoà i thị trường mà  PV tham khảo chỉ trên dưới 1 triệu đồng, kể cả hà ng Аà i Loan giá cao nhất cũng tầm 1,8 triệu đồng).

Nhiửu sinh viên bử học để đi bán hà ng đa cấp

Tiếp đến, một trong những nữ doanh nhân thà nh đạt nhất Việt Nam (theo lời giới thiệu của MC) xuất hiện trên sân khấu. Kiửu Thu Hương - Trưởng phòng Kinh doanh (hiện đang hưởng mức lương 190 triệu/ tháng) nói vử lợi ích của khách mời khi tham gia mua sản phẩm của công ty và  nhân viên tham gia bán hà ng sẽ được đảm nhận chức vụ "chuyên viên kinh doanh".

Nếu mỗi nhân viên kinh doanh bán được hà ng cho 3 người khác, 3 người nà y lại phát triển tương tự và  cứ thế nhân rộng mạng lưới, thì nhân viên đó sẽ được lên "tổ trưởng kinh doanh", "chủ nhiệm kinh doanh", "phó phòng kinh doanh", "trưởng phòng kinh doanh và  cuối cùng là  Rubi - Chức vụ cao nhất của nhân viên tham gia. Và  những khoản thu nhập có thể lên tới trên 10 triệu, 50 triệu, thậm chí 350 triệu/tháng.

Rồi Hương bắt đầu tiếp thị bản thân cùng sự nghiệp bán hà ng đa cấp của mình kể từ khi là  cô sinh viên thất nghiệp vừa ra trường. Hương cho biết: Sau hơn 7 năm hoạt động, mạng lưới bán hà ng của Hương đã có hơn 70.000 người, thu nhập hà ng tháng luôn xấp xỉ mức 200 triệu.

Аể minh chứng cho sự lớn mạnh của mạng lưới, Hương cho gọi những người chủ chốt đang nắm chức vụ Phó phòng kinh doanh lên sân khấu. Số phó phòng lên tới trên 30 người, tất cả đửu rất trẻ, đửu là  sinh viên mới ra trường hoặc vẫn đang ngồi trên giảng đường.

Kết thúc buổi nói chuyện tại hội trường, mạng lưới phó phòng nà y cùng với nhiửu nhân viên "cao cấp" khác của công ty mời khách ra dự "hội nghị bà n tròn". Bỗng một vị phó phòng xuất hiện, trong sự cổ vũ nhiệt tình của đám người vây quanh, hô to các khẩu hiệu "Phạm Quang Trường, em yêu anh. Phạm Quang Trường thật tuyệt vời."

Vị phó phòng trên lại soạn bà i cũ, kể vử cuộc đời nhiửu gập ghửnh, trước khi đến với sự nghiệp bán hà ng đa cấp, để hưởng mức lương cao chót vót. Sau đó, vị Phó phòng dạy sinh viên cách vay tiửn của bạn bè, rồi hửi khách mời có theo đem tiửn không?, 50 hay 100 nghìn đồng đửu được. Vì quí khách mời do có duyên gặp mặt, nên sẽ đứng ra bảo lãnh cho khách mời được là m thực tập viên, trước khi xoay đủ 3 triệu để thà nh chuyên viên kinh doanh của công ty. Trong bà n tròn tôi ngồi, 6 trong tổng số 10 khách mời đã ứng tạm tiửn cho vị phó phòng, người ít nhất 100 nghìn đồng,  nhiửu nhất 500 nghìn đồng. Tất cả họ đửu là  sinh viên.

Thiệt đủ đường!

Rất nhiửu sinh viên sau khi tham gia và o mạng lưới bán hà ng đa cấp, đã bử bê học hà nh và  thậm chí trở thà nh đồng phạm đưa người khác và o bẫy lừa.

Sinh viên ảo tưởng kiếm được nhiửu tiửn từ bán hà ng đa cấp

Ngay Nguyễn Thị Kim Phượng (người mời tôi đến công ty), cũng luôn có lịch nghỉ học dà y đặc, từ khi tham gia các hoạt động của công ty. Một tuần Phượng có 4 ngà y lên công ty, từ 7h sáng đến 12h trưa, đó là  chưa kể các buổi chiửu đi nghe chuyên gia Công ty giảng bà i vử cách mời khách hà ng, cách nói chuyện, cách giao tiếp và  cả cách hô khẩu hiệu. Như vậy, thời gian học trên lớp của Phượng không còn nhiửu.

Tuy nhiên, đối với Phượng thì việc đó không quan trọng, bởi nhiửu lần Phượng thổ lộ:"Mình đang có ý định nghỉ học để có thể tập trung là m việc nà y. Аây là  một môi trường năng động và  cung cấp nhiửu kiến thức thực tế."

 Hiện rất nhiửu trường hợp những bạn sinh viên có tư tưởng bử học để "cống hiến cho sự nghiệp bán hà ng đa cấp". Ngay trong buổi sáng tại công ty, tôi cũng tiếp cận được với Thúy -  một "chuyên viên kinh doanh", là  sinh viên của trường Trung cấp Y tế, đã bử học để tham gia bán hà ng đa cấp, nhưng sau hơn một tháng, thà nh quả thu lại mới chỉ là  800 nghìn đồng.

Ngoà i việc ảnh hưởng tới chuyện học hà nh, sinh viên khi tham gia và o mạng lưới bán hà ng đa cấp rất dễ trở thà nh đồng phạm với những kẻ lừa đảo. Аiửu nà y dễ hiểu, bởi để có được 3 triệu mua sản phẩm tham gia và o công ty, sinh viên phải chạy vạy khắp nơi.

Do không có nhiửu mối quan hệ xã hội, nên những đối tượng mà  sinh viên thuyết phục lại chính là  bạn bè cùng trường, cùng lớp của mình. Trường hợp kiếm được tiửn rất ít, bởi theo thú nhận của nhiửu bạn thì và i tháng đầu, các bạn có được một và i mối thân quen, kiếm và i trăm đến một triệu tiửn hoa hồng, còn  sau đó thì gần như không thuyết phục được người khác mua hà ng.

Kể cả trường hợp bán được hà ng, thì chính sinh viên cũng trở thà nh người lừa đảo, khi bán hà ng với giá cắt cổ, bởi những sản phẩm của công ty đửu rất đắt, so với mặt bằng chung ngoà i thị trường.

Chính vì vậy, không ít trường hợp đã phải chịu hậu quả nặng nử. Аỗ Thị Аông (quê Yên Bái) là  cựu sinh viên trường Trung cấp Kế toán, tham gia và o một công ty bán hà ng đa cấp và  đã bán được và i sản phẩm cho các bạn mình. Khi các sản phẩm nà y hửng, người mua quay ra bắt đửn, không còn cách nà o khác, Аông đà nh bán chiếc xe máy bố mẹ cho để đửn lại khách hà ng. Việc học hà nh cũng vì thế mà  lỡ giở.

HÆ°ng Loan
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang