Thứ sáu, ngày 10 tháng 8 , 2018

Hà Nội: Bắt 2 đối tượng chuyên đột nhập - "khoắng" tài sản tại các trụ sở UBND

NHNHai đối tượng khai nhận, chuyên tìm đến các trụ sở ủy ban trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp và thủ đoạn của bọn chúng hết sức táo tợn.

 Thông tin từ CA Hà Nội cho biết, từ cuối năm 2017 đến nay, tại một số UBND các cấp trên địa bàn thành phố xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh. Các đối tượng đột nhập vào bên trong trụ sở, cạy phá phòng làm việc, tủ sắt, tủ gỗ, ngăn kéo bàn, két sắt... để lấy trộm tài sản: Tiền, vàng , máy tính, điện thoại.
Hà Nội: Bắt 2 đối tượng chuyên đột nhập -
Hai đối tượng Hào và Quyết khai nhận, ngoài UBND huyện Thanh Trì, bọn chúng còn gây án 10 lần khác trên địa bàn

Qua công tác điều tra ban đầu và các tài liệu thu thập được, xác định các vụ án nêu trên do cùng một ổ nhóm đối tượng gây ra. CATP đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức nghiên cứu, đánh giá đặc điểm đối tượng gây án, quy luật, phương thức thủ đoạn hoạt động, phối hợp công an các tỉnh lân cận rà soát các đối tượng về Hà Nội hoạt động gây án.

Đến ngày 24/7, CATP đã bắt giữ 2 đối tượng là: Ninh Văn Hào (SN 1991) và Ninh Văn Quyết (SN 1994), đều ĐKHKTT tại thôn Bạch Câu, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng. Do cần tiền tiêu xài cá nhân, Hào và Quyết rủ nhau đi trộm cắp tài sản, chúng chọn điểm gây án là các trụ sở UBND trên địa bàn Hà Nội có vị trí gần đường quốc lộ để dễ dàng di chuyển, quan sát.

Rạng sáng ngày 24/7, Quyết và Hào đi đến trụ sở UBND huyện Thanh Trì, chúng đột nhập vào trụ sở UBND huyện từ cổng sau. Khi vào trong trụ sở, Quyết cảnh giới để Hào cạy phá 9 phòng làm việc, cạy phá tủ sắt, tủ gỗ, ngăn kéo bàn, cạy phá két sắt lấy 124 triệu đồng, 6 nhẫn vàng, 1 Ipad, 1 điện thoại. Sau đó, các đối tượng trèo ra ngoài thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Ngoài vụ trộm cắp trên, các đối tượng còn khai nhận cũng với thủ đoạn gây án tương tự, trong thời gian từ tháng 1/2018 đến nay, chúng còn gây ra 10 vụ trộm đột nhập vào trụ sở các UBND xã, huyện trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
Nguyễn Mạnh/THCL
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang