Thứ sáu, ngày 29 tháng 1 , 2021

Hà Nội: Các trường mầm non, phổ thông kích hoạt biện pháp phòng, chống Covid-19

NHNĐể đảm bảo an toàn cho người học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội yêu cầu học sinh (HS) đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và lắp thêm bồn rửa tay, dừng hoạt động đông người ngoài trời.

 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan, ngày 29/1/2021, các trường mầm non ở Hà Nội đã đồng loạt triển khai những biện pháp phòng, chống Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho HS. Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị về các biện pháp phòng, chống dịch cho HS, cô Phan Vũ Lan Anh - Hiệu trưởng trường Mầm non Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm) cho biết: Ngay khi biết thông tin dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, nhà trường tuyên truyền cha mẹ HS thực hiện tốt “Thông điệp 5K”. Mọi khi nhà trường vẫn tổ chức đo thân nhiệt cho trẻ tại lớp, nhưng từ ngày 29/1/2021 chúng tôi triển khai đo thân nhiệt và đón các bé ở cổng trường. Sau đó, các con được rửa tay dưới vòi nước trước khi vào lớp. Hằng ngày, nhà trường vệ sinh khử khuẩn lớp học và các khu vực xung quanh và dừng hết những hoạt động đông người.
 
Trường Mầm non Họa Mi (quận Cầu Giấy) đề nghị các phụ huynh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đưa con đến trường, dắt con vào lớp và trên đường về nhà. HS thường xuyên rửa tay bằng nước khử khuẩn; không tập trung đông người. Phụ huynh khai báo y tế và báo ngay với giáo viên phụ trách lớp nếu có di chuyển từ 2 vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương về trong vòng 1 tuần nay.
Trong khi đó, trường Tiểu học Đội Bình (huyện Ứng Hòa) đề nghị cha mẹ HS quản lí chặt chẽ các con, thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế mà Bộ Y tế ban hành.
Trường Tiểu học Đội Bình yêu cầu HS đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đến và rời trường. HS khi tới trường vào luôn lớp học; không tụ tập nơi đông người và hạn chế đi ra ngoài. Khi HS có triệu chứng ho, sốt... mà trong 14 ngày trước đó có đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người diện cách ly thì liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để được hướng dẫn.
 
 
Thầy Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đội Bình thông tin thêm: Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, nhà trường thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã và zalo, fanpase nhà trường. Cùng với việc lắp thêm bồn rửa tay, nhà trường thông báo cho cha mẹ HS nếu thấy con có dấu hiệu ho, sốt... thì cho nghỉ và báo với giáo viên chủ nhiệm.
Giáo viên đến lớp làm 2 việc: Với HS nghỉ học thì điều tra dịch tễ bằng cách gọi điện cho cha mẹ HS; HS có dấu hiệu ho, sốt..., giáo viên báo cho nhân viên y tế và chuyển phòng cách ly. Nhà trường dự định tổ chức chúc Tết kết hợp tặng quà HS nghèo, thưởng đột xuất cho HS, tổ chức trò chơi dân gian vào hai tiết cuối cùng trước khi nghỉ Tết. Nhưng, với tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, chúng tôi sẽ phải thực hiện phương án khác.
Trường Marie Curie vẫn tiếp tục dạy và học bình thường với tinh thần phòng, chống dịch tích cực – thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn. Hiệu trưởng trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang thông tin về lễ hội Bánh chưng được chuẩn bị với 3 phương án. Phương án 1, triển khai như kế hoạch đã có; phương án 2, vẫn tổ chức gói và nấu bánh chưng nhưng HS không ở lại qua đêm tại trường; phương án 3, nếu UBND TP Hà Nội có quy định HS tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.
Đối với trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) có 1 HS và 2 phụ huynh là F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 đã cho toàn bộ HS nghỉ học, cách ly tại nhà và chuyển sang học online từ ngày 29/2/2021. Trường Liên cấp Vinschool  cũng cho toàn bộ HS nghỉ học từ ngày 29/2/2021 cho đến khi nhận được thong báo mới, do có bệnh nhân mắc Covid-19 ở tòa nhà T6, chung cư Times City (quận Hai Bà Trưng). Đồng thời, nhà trường tổ chức phun khử khuẩn phòng dịch toàn bộ trường và các lớp học.
KTĐT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang