Thứ ba, ngày 26 tháng 5 , 2020

Hà Nội coi trọng phát triển quan hệ với các địa phương của Nhật Bản

NHNChiều 26-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Hà Nội coi trọng phát triển quan hệ với các địa phương của Nhật Bản
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Nhật Bản nói chung, Thủ đô Tokyo và các địa phương Nhật Bản nói riêng luôn là những đối tác vô cùng quan trọng của Hà Nội. 

Chia sẻ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội thời gian qua, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, thành phố đã vào cuộc quyết liệt và tới nay cơ bản đã đẩy lùi, kiểm soát được dịch bệnh, bảo đảm tính mạng, đời sống của người dân, qua đó tạo tiền đề để phục hồi và phát triển kinh tế. Bí thư Thành ủy cho biết, thành phố hiện đã có kế hoạch phục hồi kinh tế toàn diện, phấn đấu đạt mức tăng trưởng gấp 1,3 lần so với bình quân chung của cả nước, bảo đảm thu - chi ngân sách. 

Gửi lời mời Đại sứ Nhật Bản tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn mà Hà Nội dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhận định, sự kiện sẽ góp phần kết nối lại các hoạt động kinh tế, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đồng thời thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư trong điều kiện “bình thường mới”.

Đại sứ Yamada Takio nhấn mạnh, Hà Nội có vai trò quan trọng bậc nhất trong mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Đại sứ khẳng định việc kiểm soát dịch bệnh là tiền đề quan trọng để thu hút doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thành phố.

Khẳng định sẽ tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư của Hà Nội, Đại sứ cho biết chính phủ Nhật Bản mong muốn nhanh chóng khôi phục quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã có thể nối lại hoạt động.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ ODA cho Hà Nội trong các dự án quan trọng, đặc biệt là về hạ tầng và cho biết, thành phố đã có chủ trương rà soát, giải quyết các vướng mắc liên quan tới các dự án đầu tư nước ngoài trên địa bàn, trong đó có những dự án của Nhật Bản. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới của các nước, đặc biệt là Nhật Bản, trong bối cảnh thế giới và khu vực đang tái cơ cấu chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị.

hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang