Thứ ba, ngày 13 tháng 2 , 2018

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho nhân dân trong dịp Tết

NHNNếu nhà xe cố tình nhồi nhét, chở quá số người quy định hoặc tùy tiện tăng giá vé sẽ bị lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các hành vi này...

Theo đại diện các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội, kỳ nghỉ tết Nguyên đán năm nay sẽ kéo dài 07 ngày, từ 14/2/2018 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết ngày 20/2/2018 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất) do đó lượng khách đi xe sẽ tăng khoảng từ 20 - 40% so với ngày thường. Dự kiến đợt cao điểm sẽ diễn ra trong khoảng ngày 07/2/2018 đến hết ngày 15/2/2018 (tức từ 22 - 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

Tại Bến xe Mỹ Đình, Nguyễn Như Trúc - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết do đây là một trong những đợt cao điểm trong năm nên phía bến xe sẽ triển khai tăng cường huy động 100% cán bộ, công nhân viên đi làm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cho biết sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng như Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm, Đội CSGT số 6... trong việc kiểm tra thể lệ vận tải, chống các bến cóc bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến, xe vượt tuyến, xe dừng đỗ đón trả khách sai quy định.

 Empty

Nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng rất mạnh nên không loại trừ sẽ có một số nhà xe lợi dụng tăng giá vé, nhồi nhét khách. (Ảnh: Đăng Chung).

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ được giao, đơn vị sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật phối hợp với lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động... triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, trọng tâm là công tác chỉ huy, điều khiến, hướng dẫn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT nghiêm trọng nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết trên địa bàn được giao.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Vui - Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết, để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay Ban quản lý Bến xe đã tổ chức quán triệt nhiệm vụ cho cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ điều hành, bán vé, tập trung chính vào khâu nâng cao chất lượng phục vụ, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vận tải để quán triệt và ký cam kết bố trí đủ phương tiện để vận chuyển hết khách trong ngày, phương tiện phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng phục vụ như đã đăng ký, kiên quyết không cho xe chở quá số ghế quy định, lấy quá giá vé đăng ký. Đảm bảo an toàn cho người và tài sản của hành khách", ông Nguyễn Đức Vui cho biết.

Empty
 

Theo khuyến cáo, người dân khi đi xe nên vào bến mua vé để đảm bảo những quyền lợi và lực lượng chức năng có cơ sở xử lý các nhà xe hoạt động sai quy định. (Ảnh: Đăng Chung).

Tại Bến xe Giáp Bát, để đảm bảo việc vận chuyển hành khách an toàn, thuận lợi, phía bến xe sẽ tăng cường công tác điều hành, phối hợp với các lực lượng chức năng như Đội TTGT quận Hoàng Mai, Đội CSGT số 14, Công an phường... trong việc hướng dẫn, giải tỏa phương tiện tránh ách tắc cục bộ trong bến cũng như trước cửa bến và đặc biệt là khu vực cổng xe xuất bến.

"Đây là một trong những dịp trọng điểm trong năm khi nhu cầu đi lại của người dân tăng rất cao nên hành khách khi đi xe nên vào trong bến mua vé để đảm bảo quyền lợi, không chen lấn hoặc tự ý lên xe khi chưa có vé đồng thời phản ánh về đường dây nóng của bến xe về các trường hợp xe chở quá số lượng khách quy định, tăng giá vé bất thường, chất lượng dịch vụ không tốt... để Ban quản lý có phương án phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý", ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Giám đốc Bến xe Giáp Bát khuyến cáo.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, những ngày cuối năm, đặc biệt là Tết và mùa lễ hội lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao dẫn tới áp lực giao thông cực lớn. "Đội CSGT số 3 phối hợp cùng các Đội CSGT khác trên địa bàn thành phố, tiếp tục  tăng cường ra quân tuần tra kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo giao thông tốt nhất cho người dân đi lại trong dịp cuối năm và hai dịp Tết 2018..." - Trung tá Lê Tú nhấn mạnh.

Theo Trung tá Đỗ Trọng Quân - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14 thì cho hay, để giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, đặc biệt nhu cầu đi lại dịp cuối năm và Tết tăng cao, bên cạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phân luồng giao thông Đội CSGT số 14 sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

“Trong quá trình tuần tra kiểm soát, rất nhiều các điểm nóng giao thông được đảm bảo thông suốt nhưng vẫn còn xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm đặc biệt trong quá trình xử lý, các trường hợp này có thái độ không hợp tác, gây cản trở, thậm chí là chống đối. Trước những hành vi đó chúng tôi đã cương quyết xử lý đúng theo quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại dịp cuối năm và đón Tết được an toàn. Các phương tiện tham gia giao thông phải đi đúng phần đường, làn đường giữ khoảng cách an toàn, không uống rượu bia khi tham gia thông...để vui Xuân Mậu Tuất an toàn”, Trung tá Đỗ Trọng Quân khuyến cáo.

Đăng Chung
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang