Thứ năm, ngày 22 tháng 2 , 2018

Hà Nội: Đầu năm, hàng quán vẫn đóng cửa, dân văn phòng đội mưa tìm chỗ ăn

NHNRất nhiều quán ăn tại Hà Nội vẫn đóng cửa, trong khi đó ngày 21-2 (tức mồng 6 tháng Giêng) nhiều nhân viên văn phòng đã đi làm trở lại ngày đầu tiên của năm mới. Chính vì vậy, khá nhiều người phải chạy đôn, chạy đáo tìm chỗ ăn trưa trong tiết trời mưa phùn lắc rắc và những quán ăn "ruột" chưa mở.

 Theo chân một số người bạn ở Hà Nội đi ăn trưa, khá nhiều tuyến phố nhỏ vốn có nhiều cửa hàng ăn điểm tâm trưa, ăn nhẹ hoặc tiệc trưa vẫn còn đóng cửa, ăn tết. Nhiều cửa hàng vỉa hè vốn được nhiều dân văn phòng tại Hà Nội lựa chọn như: bún đậu, bún chả, cơm dưa bò, cafe cơm văn phòng... tại một số tuyến phố đóng cửa im ỉm.

 
Hà Nội: Đầu năm, hàng quán vẫn đóng cửa, dân văn phòng đội mưa tìm chỗ ăn

 

Cửa hàng bún chả cùng cà phê cơm văn phòng tại Hà Nội vẫn đóng cửa im lìm

Một số cửa hàng đông khách lịch sự treo biển dự kiến mở trong ngày mồng 10 tết, trong khi nhiều cửa hàng nhỏ lẻ được hàng xóm cho biết có thể phải đợi hết qua rằm mới có khách ví dụ như quán: bún vịt, bún đậu mắm tôm hay cửa hàng bia, quán nhậu...

Ông Phương, chủ một hàng ăn lớn trên đường Giảng Võ cho biết: "Quan niệm trong kinh doanh có buôn may, bán rủi, dân làm ăn rất trọng ngày tốt, giờ tốt để khai xuân, đón khách. Thường mọi năm tôi mở quán từ mồng 6 tết để lấy lộc nhưng cũng vì thế mà khá ít khách vì tâm lý dân văn phòng ngại nhậu nhẹt tại hàng quán sau tết. Ngày đầu năm thường họ tụ tập chúc tết ở nhà nhau, cơ quan nên chỉ ăn nhẹ chứ hạn chế ăn ngoài. Năm nay rút kinh nghiệm, gia đình ăn tết, lễ chùa cầu may hết mồng 9 đợi mồng 10 đẹp ngày mới mở hàng".

 
Hà Nội: Đầu năm, hàng quán vẫn đóng cửa, dân văn phòng đội mưa tìm chỗ ăn

 

Nhiều chị em trong trang phục váy vóc cũng phải đội mưa đi tìm quán ăn

Nhiều tuyến phố ăn uống trong nội thành Hà Nội vốn trước đó rất đông xe cộ và người người lũ lượt ăn uống nhưng với tiết trời khá ẩm ướt do mưa phùn, cộng với nồm ẩm nên nhiều người ngại đi ăn.

Đội shipper đưa hàng cũng không có nhiều do sinh viên chưa lên Hà Nội, trong khi đó nhiều cửa hàng ăn nhanh như: bánh mì kẹp vẫn đóng cửa.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân viên văn phòng tại Thành Công, mấy ngày đầu năm nếu đi ăn người dân thường chọn quán lẩu hải sản, món dễ ăn hoặc món chay bởi trước và trong tết "nhậu" đã quá tải.

Tuy nhiên, theo nhiều người "mục sở thị" những cửa hàng đồ ăn chay hay những món nóng sốt, dễ ăn nhất thì thời điểm đầu xuân cũng chưa có khách. Những quán bún ốc, ếch hoặc miến lươn cũng bị dân văn phòng "cạch mặt" do tâm lý kiêng cữ những điều xui xẻo đầu năm tương tự như ăn các món thịt chó, thịt vịt vậy.

Trong khi đó, khá nhiều quán cơm văn phòng tại Hà Nội, gần các tòa văn phòng, trung tâm hành chính, nơi có đông dân văn phòng cũng khá vắng vẻ ngày đầu năm mới. Bởi nhiều chị em cũng có kế hoạch đầu năm đi làm đem cơm nhà đi ăn thay vì đi ăn ngoài bởi hàng quán khá hiếm, giá cả lại tăng cao.
DTO
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang