Thứ năm, ngày 8 tháng 6 , 2017

Mùa tuyển sinh

Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10

NHNChiều 7-6, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm 2017 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018 tại điểm thi trường THPT Thạch Bàn (quận Long Biên) và điểm thi trường THPT Yên Viên (huyện Gia Lâm).

 
Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10

 

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn (quận Long Biên).

Toàn quận Long Biên năm nay có hơn 2.300 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các thí sinh tham dự kỳ thi tại 4 điểm thi đặt tại các trường THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Phúc Lợi và THPT Thạch Bàn. Trường THPT Thạch Bàn là điểm thi có quy mô lớn nhất trên địa bàn quận Long Biên với 31 phòng thi, 741 học sinh. Cuối tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất của 4 điểm thi này, ghi nhận rằng các điều kiện cần thiết để bảo đảm an toàn cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo. 

Còn tại huyện Gia Lâm, theo báo cáo của lãnh đạo huyện, năm 2017, toàn huyện có hơn 2.500 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Để tổ chức kỳ thi này, huyện Gia Lâm và các đơn vị liên quan đã bố trí các điểm thi đặt tại các trường có cơ sở vật chất tốt nhất và bảo đảm an toàn trên địa bàn, trong đó có điểm thi Trường THPT Yên Viên. 

Trực tiếp kiểm tra hai điểm thi nói trên, đồng chí Ngô Văn Quý đánh giá cao nỗ lực của Sở GD-ĐT Hà Nội, Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã và trưởng các điểm thi đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố, đáp ứng tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tuyển lớp 10.

Đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát cơ sở vật chất từng phòng thi, nhất là các điều kiện để bảo đảm ánh sáng phòng thi và quạt mát cho thí sinh. Các điểm thi cần tăng cường phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các phòng thi có cửa số gần nhà dân và lưu ý đặc biệt tới công tác hỗ trợ thí sinh dự thi, bảo đảm mọi thí sinh đều được tạo thuận lợi tối đa để dự thi với tâm thế tốt nhất.
Theo hanoimoi.com.vn
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang