Thứ năm, ngày 28 tháng 12 , 2017

Hà Nội: Phát hiện 4 tấn hương liệu, trà sữa… không rõ nguồn gốc

NHNNhiều mặt hàng như trà, hương liệu, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… với tổng trọng lượng khoảng 4 tấn đang tập kết thì lực lượng chức năng kiểm tra. Các loại mặt hàng trên đều không có nguồn gốc xuất xứ.

 Tối 26/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ khoảng 4 tấn hương liệu, phụ gia do nước ngoài sản xuất chứa trong 320 thùng các - ton không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 
 
Vào khoảng 16 giờ chiều 26/12, nhận được tin báo của người dân, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng E6, trong sân ga Giáp Bát. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là anh Nguyễn Văn Toan (trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.
Theo tường trình của đại diện Công ty vận tải Thành Danh, đơn vị đang chuẩn bị nhận vận chuyển số hàng lên tàu, trước đó, anh Toan có liên lạc với công ty vận tải Thành Danh thỏa thuận chuyển lô hàng khoảng 400 thùng cac -ton vào Đà Nẵng.
 
 
Khi hàng được tập kết vào kho thì chủ lô hàng chỉ xuất trình được 3 tờ hóa đơn photocopy và nói rằng còn một xe tải nữa đang đến, hóa đơn đi theo xe sau. Trong khi đang chờ hàng đủ lô và chủ hàng xuất trình giấy tờ thì lực lượng chức năng có mặt. Số hàng này gồm rất nhiều mặt hàng như: Trà, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… với tổng trọng lượng khoảng 4 tấn, với giá trị khoảng 600 - 700 triệu đồng.
 
Tại kho này, các sản phẩm này hầu hết không có bao bì, nhãn phụ. Một số sản phẩm có bao bì in chữ tượng hình. Các loại nước hoa quả được đựng trong các chai nhựa  không có bất cứ dấu hiệu nhận dạng nào, không có hạn sử dụng cũng như nơi sản xuất. Được biết, lô hàng này được chuyển từ các tỉnh biên giới phía Bắc theo đường bộ về tập kết tại kho của nhà ga chờ chuyển lên tàu để vào Đà Nẵng tiêu thụ.
Hiện, Đội QLTT số 1 đang lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.
Đạt Lê/KTĐT
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang