Thứ năm, ngày 10 tháng 9 , 2020

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc

NHNTính đến năm 2020 là năm thứ 18, Thành phố Hà Nội vinh danh tổng cộng 1.879 thủ khoa xuất sắc. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã vươn tới thành công trên con đường nghiên cứu, lao động, góp phần tích cực xây dựng Thủ đô và đất nước.

 Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc
Lễ ghi danh sổ vàng của 88 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2020 trên địa bàn Thành phố Hà Nội (ảnh: hanoimoi.com.vn)
 
Tại lễ ghi danh vào chiều 6/9, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, phát huy truyền thống trọng dụng nhân tài, từ năm 2003, Thành phố Hà Nội đã duy trì tổ chức các hoạt động tuyên dương thủ khoa, thể hiện sự trân trọng của lãnh đạo thành phố đối với nhân tài, chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước. Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, thành phố tiếp tục tổ chức tuyên dương, khen thưởng thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2020 với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Các thủ khoa được tuyên dương qua các năm đều là những gương mặt tiêu biểu với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước. Họ cũng là các cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện...

Trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 4 thủ khoa “kép” khi vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải), Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự). Trong năm 2020 có 55 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc và 33 thủ khoa có kết quả học tập loại giỏi; 3 thủ khoa đạt kết quả học tập tuyệt đối 4.0/4.0 gồm: Nguyễn Minh Hòa (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội), Phan Vũ Khánh Ly và Nguyễn Minh Hằng (Học viện Tài chính). 

Nguyễn Thị Năm (thủ khoa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp), một trong số các thủ khoa được ghi danh sổ vàng năm nay hy vọng bản thân có thể truyền lửa cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của trường để ngành học này ngày càng phát triển. Năm xúc động cho biết: “Em cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào khi trở thành thủ khoa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và được ghi danh sổ vàng. Đây là động lực để em tiếp tục phấn đấu và nỗ lực trong tương lai”. 

Thủ khoa trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Những khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ là nguồn động lực to lớn để em tiếp tục hướng tới những mục tiêu trong tương lai. Dự định trước mắt của em là đăng ký học thạc sỹ để tiếp tục nâng cao trình độ, góp sức mình xây dựng đất nước”. 

Truyền thống trọng dụng nhân tài là nét đẹp trong văn hóa người Việt Nam nói chung và mảnh đất Thăng Long - Hà Nội nói riêng. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng bộ, chính quyền Hà Nội luôn duy trì tổ chức các hoạt động tuyên dương thủ khoa, thể hiện sự trân trọng của lãnh đạo thành phố đối với nhân tài, chủ nhân tương lai của Hà Nội và đất nước, bởi các thủ khoa không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè mà còn là nguồn nguyên khí vô cùng quý giá của Thành phố Hà Nội và Tổ quốc Việt Nam.

“Tôi mong muốn bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thủ khoa năm 2020 sẽ luôn giữ vững ý chí phấn đấu để phát huy trí tuệ, bản lĩnh, đạo đức của bản thân đã được rèn luyện; tiếp tục noi gương sáng cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung cùng chung tay cống hiến cho Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là người đoàn viên, thanh niên của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng; của Tổ quốc Việt Nam vinh quang” - Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh.
Kim Thoa

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang