Thứ năm, ngày 9 tháng 8 , 2018

Hà Tĩnh: Phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm về phân bón, thuốc BVTV

NHNTrong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý hàng loạt vụ vi phạm liên quan đến phân bón và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

 Lĩnh vực kinh doanh phân bón và thuốc BVTV là hoạt động theo mùa vụ sản xuất. Bên cạnh đó, các mặt hàng này điều được nhập từ các tỉnh khác về nên công tác giám sát của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Mặc dầu vậy, trong những năm qua, công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đi vào thực chất hơn.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, phân bón và thuốc BVTV giả, kém chất lượng đã được hạn chế tạoniềm tin cho người nông dân.

Ngày 13/12/2017, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã có kế số 1239/KH-BCĐ389 về việc tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng.

Để thực hiện tốt chỉ đạo, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-BCĐ389 ngày 19/1/2018 về tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 27/02/2018 của UBND tỉnh về Kế hoạch đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2018.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và tiến hành xử lý vi phạm hàng chục đơn vị, xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, trong lĩnh vực thuốc BVTV: Các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt 4 vụ buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không đảm bảo chất lượng theo quy định. Qua đó, đã xử phạt vi phạm hành chính14,1 triệu đồng. Buộc các chủ cơ sở thu hồi và trả về đơn vị sản xuất để tiêu hủy hàng hóa kém chất lượng theo quy định.

Trong lĩnh vực phân bón: Các lực lượng chức năng đã hát hiện và xử lý 15 vụ vi phạm trong kinh doanh phân bón. Qua đó, xử phạt vi phạm hành chính 99,5 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy 2,4 tấn phân bón quá hạn và buộc thu hồi 7,4 tấn phân bón vi phạm chất lượng để tái chế hoặc tiêu hủy theo quy định.

Trước vấn đề này, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo Sở NN và PTNT tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý đối với mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y... theo chuyên ngành quản lý, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Lê Quyết/THCL
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang