Thứ tư, ngày 12 tháng 2 , 2020

Hàn Quốc: Quy định liên quan đến tình hình dịch viêm đường hô hấp do virut Corona

NHNTheo Cục Quán lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐTB&XH), Chính phủ Hàn Quốc thông báo cho đến ngày 3/02/2020 có 15 trường hợp được xác định dương tính với virut Corona tại Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc thông báo cho đến ngày 3/02/2020 có 15 trường hợp được xác định dương tính với virut Corona tại Hàn Quốc.

Nhằm tránh sự lây lan nhanh của dịch viêm đường hô hấp do virut Corona, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với đối với tất cả người nước ngoài đã đến thăm tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần trở lại đây; đồng thời, tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với du khách Trung Quốc đến đảo Jeju. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tiếp tục mở rộng đối tượng áp dụng cấm nhập cảnh đối với tất cả người Trung Quốc. Như vậy, người lao động Việt Nam không đến Hồ Bắc trong 2 tuần trở lại đây không bị hạn chế nhập cảnh Hàn Quốc.

Trước đó ngày 29/01/2020, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc có thông báo chính thức: Những công dân nước ngoài đang cư trú trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu có các biểu hiện liên quan đến dịch viêm đường hô hấp do virut Corona khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế công cộng sẽ không bị truy cứu về tình trạng cư trú bất hợp pháp và không bị trục xuất.

Hàn Quốc khuyến khích người lao động nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị nếu tiếp xúc với người nhiễm virut Corona hoặc nghi ngờ có triệu trứng bị lây nhiễm.

Bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về lĩnh vực xuất khẩu lao động xin gọi số điện thoại 0988 200 599 để được hỗ trợ.

Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang