Thứ ba, ngày 24 tháng 11 , 2020

Hát về Hà Nội bằng xẩm kết hợp rap

NHNChiều 23-11, ca sĩ trẻ Hà Myo và nhà sản xuất Thế Phương (nghệ danh là VBK) đã ra mắt video âm nhạc (MV) “Xẩm Hà Nội” với phong cách hát xẩm kết hợp rap. Sản phẩm âm nhạc ca ngợi vẻ đẹp của Hà Nội với màu sắc truyền thống và hiện đại đã mang đến sự mới lạ cho người nghe.

 
Hát về Hà Nội bằng xẩm kết hợp rap
Ca sĩ Hà Myo trong sản phẩm âm nhạc "Xẩm Hà Nội".

MV “Xẩm Hà Nội” là một sản phẩm âm nhạc lạ và đáng xem của hai nghệ sĩ trẻ, bởi lần đầu tiên nghệ thuật hát xẩm truyền thống được kết hợp ăn ý với rap. Sự phối hợp lạ lẫm giữa âm nhạc truyền thống với thể loại rap đang thịnh hành cùng hình ảnh trẻ trung, nhiều màu sắc đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc tươi mới và thời thượng.

Lời bài “Xẩm Hà Nội” ca ngợi vẻ đẹp và những nét đặc trưng của văn hóa Hà Nội, từ món ăn đường phố cho đến các cảnh đẹp của Thủ đô. Bên cạnh đó, MV được ghi hình tại nhiều điểm đến là di tích nổi tiếng của Hà Nội như: Tượng đài Vua Lê, đình Nam Hương, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, bưu điện Hà Nội…

Chia sẻ trong buổi giới thiệu sản phẩm, ca sĩ trẻ Hà Myo hy vọng sẽ đưa âm nhạc truyền thống tiếp cận gần gũi hơn với giới trẻ, đồng thời sản phẩm còn nhằm mục đích quảng bá du lịch Hà Nội.

MV "Xẩm Hà Nội":

Ca sĩ trẻ Hà Myo tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Hà. Hà Myo từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc như: Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc (2016), giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thanh niên Thủ đô (2016), giải Nhì cuộc thi Tiếng hát Việt - Trung (2019), giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020… Hiện, Hà Myo đang là ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Chia sẻ về con đường âm nhạc tiếp theo, Hà Myo cho biết mới bén duyên với âm nhạc truyền thống và say mê với nghệ thuật hát xẩm. Khi đến với xẩm, Hà Myo khám phá thêm sở trường của mình, vì thế ca sĩ này hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc có sự pha trộn, kết hợp dân gian với hiện đại.

HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang