Chủ nhật, ngày 24 tháng 2 , 2019

Hoa bưởi thơm ngào ngạt khắp các con phố Hà Nội

NHNSau Tết, khi thời tiết miền Bắc bắt đầu giao mùa, Hà Nội lại bắt đầu đón mùa hoa bưởi với những chùm hoa trắng tinh khôi, thơm ngất ngây dọc các con phố.

Tháng 3 chưa về, hoa bưởi đã vội đưa hương
Những chiếc xe chở đầy hoa bưởi xuất hiện trên nhiều con phố của Thủ đô.

Hình ảnh hoa bưởi xuống phố đã trở nên quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Những ngày sau Tết Nguyên đán, khi mọi người trở lại với guồng quay của công việc thì cũng là lúc trên nhiều con phố tại Thủ đô Hà Nội lại xuất hiện những xe hàng rong chở đầy hoa bưởi trắng tinh khôi.

Tháng 3 chưa về, hoa bưởi đã vội đưa hương

Hoa bưởi trắng tinh khôi, mang một vẻ đẹp thuần khiết.

Không lộng lẫy như những loài hoa khác, hoa bưởi mang một nét đẹp mộc mạc và luôn tỏa hương thơm dịu nhẹ làm say đắm lòng người. Mùa hoa bưởi về, cũng là thời điểm trời đất giao mùa kết thúc cái se se lạnh của mùa đông và báo hiệu một mùa hè sắp đến. Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 3 là khắp các con phố của Hà Nội đều có bóng dáng của hoa bưởi. Nhưng năm nay, thời tiết ấm hơn mọi năm khá sớm, nên ngay từ những ngày giữa tháng 2, hoa bưởi đã xuất hiện và khiến lòng bao người xao xuyến.

Tháng 3 chưa về, hoa bưởi đã vội đưa hương

Giá hoa bưởi năm nay dao động khoảng 300 nghìn đồng/1 kg.

Mùa hoa bưởi năm nay đến sớm, chính vì vậy mà giá bán cũng cao hơn so với mọi năm. “ Mọi năm cô bán khoảng hơn 200 nghìn đồng/1kg nhưng năm nay giá tăng lên 300 nghìn đồng”, cô Hằng bán hoa bưởi tại dọc đường Giảng Võ chia sẻ.

Ở Hà Nội, hoa bưởi được trồng thành từng vùng như: Canh Diễn (Từ Liêm), Xuân Mai (Chương Mỹ). Những cành hoa bưởi được mang đi bán phải chọn lúc ban mai để cắt, lúc này hoa bưởi sẽ đượm hương và thơm nhất. Nếu cắt sớm hơn thì hoa chưa kịp nở còn cắt vào giữa trưa thì cánh hoa đã bung ra và hương thơm sẽ bay đi hết.

Tháng 3 chưa về, hoa bưởi đã vội đưa hương

Những cành hoa bưởi mang đến cho Hà Nội những nét hương sắc riêng biệt và lúc giao mùa.

Người dân Hà Nội thường có thói quen mua hoa bưởi về thắp hương, nếu chè hay chỉ đơn giản là để lưu giữ lại mùi thơm dịu nhẹ của loài hoa này trong lúc giao mùa.

Hoa bưởi được bán nhiều nhất trên những con phố như: Giảng Võ, Đồng Xuân, Nghĩa Tân... Để lựa được những cánh hoa đẹp nhất, người bán phải thức dậy từ sáng sớm, khi những giọt sương vẫn con e ấp trên những cánh hoa, sau đó bó lại thành từng chùm mang ra chợ bán.

Minh Trâm - Minh Huệ
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang