Thứ ba, ngày 19 tháng 11 , 2019

Hội Nhà báo Hà Nội: Tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị số 37 - CT/TW

NHNSáng nay (19/11), tại Thành uỷ Hà Nội , Ban thường vụ thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 - CT/TW của Ban bí thư TW Đảng ( khoá IX) “ Về việc tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”

 

Sáng nay (19/11), tại Thành uỷ Hà Nội , Ban thường vụ thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 - CT/TW của Ban bí thư TW Đảng ( khoá IX) “ Về việc tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”

Trong 15 năm qua, tổ chức Hội đã phát triển nhanh chóng, thu hút đông đảo các nhà báo chuyên nghiệp tham gia sinh hoạt Hội. Từ 100 hội viên sinh hoạt, đến nay, Hội Nhà báo Hà Nội có 1.069 hội viên nhà báo sinh hoạt tại 19 Liên chi hội, Chi hội nhà báo. Từ năm 2004 đến nay, Hội nhà báo Hà Nội đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Thông tin - Truyền thông, Ban thi đua - Khen thưởng Thành phố tổ chức Hội báo Xuân Hà Nội với chủ đề “ Mừng Xuân, Mừng Đảng, Mừng đất nước và Thủ đô đổi mới”. Trong những năm qua,Hội Nhà báo Hà Nội đã tổ chức tốt Giải báo chí viết về gương Người tốt - Việc tốt trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, Hội Nhà báo Hà Nội đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức Giải báo chí về xay dựng Đảng và hệ thồng chính trị của TP Hà Nội; Giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

Hội Nhà báo Hà Nội: Tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị số 37 - CT/TW
Quang cảnh hội nghị

Cùng với đó, hoạt động xã hội  từ thiện là một trong những” điểm sáng” của báo chí Thủ đô. Trong những năm qua, Hội nhà báo Thành phố đã phối hợp với các báo xây dựng nhiều chương trình thiện nguyện như “ Quỹ trái tim nhân ái”, “ Quỹ Sen hồng”, “ Tết tình nghĩa”...

Trong thời gian tới, Hội nhà báo Thành phố tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt thực hiện Chỉ thị 37- CT/TW của Ban bí thư TW Đảng. Tăng cường công tác lãnh đạo, coi trọng và tăng cường giáo dục phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho Hội viên Hội nhà báo Hà Nội. Quan tâm hơn nữa việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của nhà báo. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội cũng đề nghị Trung ương tiếp tục quan tâm để Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp có điều kiện hoạt động ngày càng tốt hơn, khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng của Hội đối với xã hội. Đề nghị Hội nhà báo Việt Nam tăng cường tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm báo chí; mở các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các phóng viên các cơ quan báo chí. Bổ sung Quy chế Thi đua - Khen thưởng nhằm tạo đông lực, cổ vũ các cấp Hội Nhà báo, hội viên thi đua lập thành tích... Nhân đây, Ban thường vụ Thành uỷ cũng đã tặng bằng khen cho một số tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thời gian vừa qua.

Lệ Quyên

Lệ Quyên
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang