Thứ sáu, ngày 14 tháng 6 , 2019

Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

NHNSáng 14/6, tại Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Hội nhà báo Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Hội nhà báo TP, các Liên chi hội, Chi hội các cơ quan báo chí của Thủ đô Hà Nội, đã có nhiều cố gắng và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổ chức các đợt tập trung tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố.

 Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, nhấn mạnh: “Báo chí Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.”

Báo chí Thủ đô cũng đã phát hiện và nêu gương hàng trăm cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trên mọi mặt của đời sống trên địa bàn và được Thành phố khen thưởng kịp thời. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã có nhiều tác phẩm nêu giải pháp, đề xuất được nhiều biện pháp góp phần cùng các ngành, các cấp chính quyền của Thành phố tháo gỡ những khó khăn. Nhiều vấn đề bức xúc dân sinh trong đời sống hàng ngày của Thủ đô cũng được lãnh đạo Thành phố và các ngành, cấp chính quyền quan tâm, nắm bắt thông tin về báo chí nhằm giải quyết các vấn đề đó một cách có hiệu quả.

Cùng với việc hoàn thành tốt các công tác chuyên môn nghiệp vụ, Hội nhà báo TP, và các Liên chi hội, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt công tác xây dựng và phát triển hội viên tham gia tổ chức tốt các hoạt động xã hội, đem lại hiệu quả tích cực.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Thủ đô đã có bước trưởng thành đáng kể. Đại bộ phận cán bộ phóng viên, biên tập viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, say mê sáng tạo, tích cực học tập chính trị, nghiệp vụ. Nhiều nhà báo đoạt giải cao giải báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội nhà báo TP Hà Nội và của các ngành, đoàn thể Trung ương cũng như Hà Nội.

Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội, báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Hội.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội, nêu rõ: Tiếp tục tuyên truyền chỉ thị 02 của Thành ủy về vấn đề nông nghiệp, nông thôn; viết về chủ quyền biên giới và bộ đội biên phòng,... Đặc biệt tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội Liên Chi hội, Chi hội, tiến tới Đại hội Hội Nhà báo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 (dự kiến vào tháng 6-2020) và Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI (tháng 10-2020).

Trong dịp Lễ kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Hội nhà báo TP Hà Nội đã trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 21 Hội viên nhà báo đã có đóng góp cho sự phát triển báo chí Việt Nam; tặng Giấy khen cho 15 tập thể Chi hội nhà báo các cơ quan báo chí có thành tích trong công tác nghiệp vụ, xây dựng và phát triển Hội năm 2018; Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội trao tặng Giấy khen cho 50 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động nghiệp vụ và xây dựng Hội.

Cũng trong dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã chuẩn y, công nhận 39 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Hà Nội, trở thành Hội viên hội Nhà báo Việt nam. Tính đến nay, Hội Nhà báo TP Hà Nội có 1.083 hội viên nhà báo sinh hoạt tại 19 liên chi hội, chi hội các cơ quan báo, đài, tạp chí, Chi hội Văn phòng và Ban liên lạc nhà báo cao tuổi Hà Nội.

 Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 21 Hội viên nhà báo đã có đóng góp cho sự phát triển báo chí Việt Nam

 Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tặng Giấy khen cho 15 tập thể Chi hội nhà báo các cơ quan báo chí có thành tích trong công tác nghiệp vụ, xây dựng và phát triển Hội năm 2018

 Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội trao tặng Giấy khen cho 50 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động nghiệp vụ và xây dựng Hội.

 Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trao thẻ Hội viên hội Nhà báo Việt Nam cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Hà Nội.

Mai Sương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang