Thứ tư, ngày 3 tháng 6 , 2009

Hồng Kông, Аà i Loan phát hiện cocaine trong nước uống Red Bull

Hồng Kông, Аà i Loan phát hiện cocaine trong nước uống Red Bull

NHN(NHN) Các nhà  chức trách Hồng Kông cho biết, họ đã phát hiện ra một lượng cocaine trong các lon Red Bull, và i ngà y sau khi các nhà  chức trách Аà i Loan tịch thu gần 18.000 thùng loại đồ uống được ưa chuộng nà y.

Một phát ngôn viên của Trung tâm an toà n thực phẩm cho hay, các phân tích trong phòng thí nghiệm phát hiện một lượng nhử loại chất kích thích bất hợp pháp trong các mẫu Red Bull Cola, Red Bull Sugar-free và  Red Bull Energy Drink.

Thứ đồ uống nà y hiện đã bị loại khửi các giá bán trong các siêu thị lớn, phát ngôn viên nà y tuyên bố và o cuối ngà y 1/6. à”ng nói thêm rằng, lượng cocaine tìm thấy trong thứ nước uống nà y gây nguy hiểm cho sức khoẻ con người ở mức độ thấp.

Red Bull đã nhanh chóng phủ nhận phát hiện và  nói rằng, các thử­ nghiệm độc lập trên cùng một mẻ của loại đồ uống nà y không hử phát hiện ra dấu hiệu của chất cocaine.

Trung tâm an toà n thực phẩm đã phát hiện lượng cocaine trong khoảng từ 0,1 đến 0,3 microgram/lít, tuyên bố xác nhận.

Uỷ viên hội đồng phụ trách các vấn đử ma tuý của Hồng Kông, Sally Wong, cho biết, Chính phủ hiện đã đưa ra lời cảnh báo cho các nhà  nhập khẩu và  bán lẻ.

Cocaine là  một loại ma tuý nguy hiểm. Việc sở hữu và  buôn bán loại thuốc nà y là  một hà nh vi phạm tội, bà  tuyên bố.

Giám đốc marketing ở khu vực châu à Thái Bình Dương của Red Bull, Daniel Beatty, cho biết công ty nghi ngử kết quả kiểm nghiệm được vừa được công bố.

Việc các nhà  chức trách Hồng Kông hay bất kử³ nhà  chức trách nà o khác tìm ra dấu vết của cocaine trong Red Bull Energy Drink là  hoà n toà n không thể xảy ra, ông nói.

Chúng tôi hy vọng rằng các nhà  chức trách Hồng Kông sẽ nhanh chóng nhận ra sai  sót của họ, ông nói, thêm rằng các đại diện của hãng đã gặp gỡ các nhà  chức trách để chỉ ra  sai sót nà y.

Các nhà  chức trách Аà i Loan hôm thứ Bảy tuần trước đã tịch thu gần 18,000 thùng Red Bull được nhập khẩu từ ào sau khi phát hiện ra các lon nước nà y chứa một lượng ma tuý nhất định. Trong khi đó, các nhà  chức trách Аà i Loan đã yêu cầu loại bử loại nước uống nà y khửi các giá bán để tiến hà nh điửu tra sâu hơn.

Red Bull, với khẩu hiệu quảng cáo là  Red Bull cho bạn đôi cánh, được thà nh lập bởi một nhân viên kinh doanh kem đánh răng người ào, Dietrich Mateschitz, và o những năm 1980. Công ty nà y kể từ đó đã trở thà nh một thương hiệu chi phối trong thị trường đồ uống năng lượng của thế giới.

Nguyễn Nguyệt
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang