Thứ sáu, ngày 30 tháng 7 , 2021

Huy động cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch

NHNNgày 30-7, Bộ Y tế có Công văn hỏa tốc số 6140/BYT-KCB gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

 
Huy động cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch
Bộ Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch. Ảnh minh họa

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương và các quy định liên quan để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

UBND các tỉnh, thành phố quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở khám, chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vắc xin và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

HNM
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang