Thứ hai, ngày 18 tháng 1 , 2021

Huyện Hoài Đức: Công tác PCCC&CNCH năm 2020 được giữ vững và có nhiều đổi mới

NHNCông tác phòng ngừa cháy nổ trên địa bàn của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Hoài Đức - Hà Nội luôn được chú trọng và đạt được những kết quả tốt. Công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, đơn vị, tổ chức... về PCCC được tăng cường; đồng thời tích cực đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục ý thức, nâng cao kỹ năng cho lực lượng chữa cháy cơ sở cũng được chú trọng rất cao.

 Huyện Hoài Đức: Công tác PCCC&CNCH năm 2020 được giữ vững và có nhiều đổi mới
Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Hoài Đức tuyên truyền đến người dân

Theo báo cáo của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) – Công an huyện Hoài Đức, năm 2020, trên địa bàn huyện xảy ra 12 vụ cháy, thiệt hại về tài sản vào khoảng 1 tỷ đồng, không có thiệt hại về người; so với cùng kỳ năm 2019 đã giảm 03 vụ, giảm thiệt hại về tài sản gần 2 tỷ đồng và đặc biệt là không xảy ra vụ nổ nào. Nguyên nhân cháy chủ yếu do sự cố kỹ thuật điện và một số là từ sự bất cẩn của người dân.

Cùng với đó, tình hình Cứu nạn cứu hộ xảy ra trên địa bàn có 03 vụ, nguyên nhân do tai nạn đuối nước và mắc kẹt ở nơi không an toàn. Các lực lượng chức năng Công an huyện đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị xử lý kịp thời và đảm bảo an toàn cho người bị nạn.


Nhằm đảm bảo công tác PCCC, giảm thiểu số vụ cháy xảy ra tại khu dân cư, các doanh nghiệp, hộ sản xuất, cụm công nghiệp, làng nghề…,lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH – Công an huyện Hoài Đức đã chủ động liên tục tăng cường kiểm tra, tuyên truyền nâng cao kỹ năng để phát huy phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Huyện Hoài Đức: Công tác PCCC&CNCH năm 2020 được giữ vững và có nhiều đổi mới

Cụ thể, phóng viên Tạp chí Người Hà Nội có buổi đi thực tế cùng các cán bộ đến các cơ sở kinh doanh, sản xuất để kiểm tra định kì về thiết bị, hệ thng PCCC; qua ghi nhận đa số các cơ sở đều đảm bảo đầy đủ hệ thống bình, vòi chữa cháy, đường nước và quy trình sản xuất kinh doanh, hệ thống đường điện cũng đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ. Một số cơ sở tồn tại thiếu sót nhỏ được cán bộ đội nhắc nhở và hướng dẫn biện pháp khắc phục để đảm bảo; đồng thời cán bộ đội góp ý các cơ sở thực hiện tốt công tác an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu nguy cơ dẫn đến cháy, nổ. Mặt khác, cán bộ đội có những lưu ý, khuyến cáo các đơn vị đảm bảo an toàn PCCC trong vận hành thiết bị sản xuất, xử lý rác thải dễ cháy nổ; tn thủ các biện pháp an toàn trong sử dụng điện, gas, đốt vàng mã trong mùa hanh khô.

Huyện Hoài Đức: Công tác PCCC&CNCH năm 2020 được giữ vững và có nhiều đổi mới

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Hoài Đức đã luôn chú trọng trong công tác tập huấn cũng như có sự đầu tư, trang cấp xe chữa cháy, máy bơm chữa cháy để sử dụng trên toàn huyện. Theo Lãnh đạo Huyện Ủy, các vụ cháy được giảm thiểu và hạn chế về thiệt hại do cháy gây ra là do lực lượng PCCC&CNCH đã chủ động phối hợp tuyên truyền, tập huấn, nâng cao ý thức PCCC, trang bị kỹ năng thoát nạn cho người dân với nhiều hình thức đa dạng và chuyên nghiệp.

Song song với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Hoài Đức vẫn luôn tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm tại cơ sở, doanh nghiệp, nhà xưởng trên địa bàn. Qua rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động của toàn bộ 20 xã, 136 thôn, 01 khu công nghiệp, 08 cụm công nghiệp; lực lượng PCCC&CNCH – Công an huyện Hoài Đức đã đưa ra các giải pháp phòng ngừa sát với thực tế địa bàn, cơ sở kinh doanh để lên kế hoạch tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền phù hợp. Qua đó tiến hành kiểm tra 1.938 lượt cơ sở; phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính đối với 192 trường hợp lỗi vi phạm PCCC với số tiền hơn bốn trăm triệu đồng.


Thượng tá Nguyễn Thành Vinh, Phó trưởng Công an huyện Hoài Đức cho biết: “Mùa hanh khô cũng như dịp Tết cổ truyền và các lễ hội đang đến gần, luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Do đó đơn vị vẫn luôn tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để đề ra những chủ trương, biện pháp, chỉ đạo công tác PCCC. Giám sát các địa bàn có nguy cơ cháy nổ cao; thường xuyên cử cán bộ kiểm tra tăng cường tiếp cận địa bàn và nhắc nhở cư dân vào ban đêm; phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC. Luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, doanh nghiệp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mỗi người và cho cả cộng đồng yên vui đón Tết đến Xuân về”.
Nguyễn Trường - Nguyễn Bẩy
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang