Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 , 2019

Huyện Thường Tín, TP. Hà Nội: Công trình mọc trên đất nông nghiệp, chính quyền chậm xử lý?

NHNMặc dù UBND TP. Hà Nội đang siết chặt quản lý trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, nhưng tình trạng vi phạm trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Thường Tín vẫn tiếp tục tồn tại. Phải chăng đang có điều gì khuất tất tại đây?

 Phản ánh đến Báo Đời sống & Tiêu dùng, người dân hai thôn Trát Cầu và thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong (huyện Thường Tín) cho biết, thời gian qua, tại khu vực đất nông nghiệp trên địa bàn đội 6, đội 7 xuất hiện hàng loạt container, nhà xưởng, nhà ở kiên cố... nhưng không bị kiểm tra, xử lý.

Huyện Thường Tín , TP. Hà Nội : Công trình mọc trên đất nông nghiệp,  chính quyền chậm xử lý?

Đơn cử như tại đội 7 thôn Trát, một số công trình nhà xưởng được cho là do các hộ gia đình nhà ông Đệ, ông Hải và nhà ông Đức… xây dựng tràn lan, san sát nhau, công trình sau lại xây dựng “hoành tráng” hơn công trình trước.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Ngọc Minh – Phó Chủ tịch UBND xã Tiền Phong thừa nhận: “Hiện tại, trên địa bàn có xảy ra tình trạng vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp. Cụ thể, năm 2018, có hai hộ ông Phạm Văn Tuấn và Nguyễn Trọng Uy. UBND xã đã lập biên bản xử phạt hành chính rồi nhưng đến năm nay lại tái vi phạm. Tiếp đó, thời gian gần đây lại có thêm 6 hộ dân vi phạm xây dựng với hành vi đặt container sử dụng nhà kho, nhà xưởng trên các đội 6, đội 7. Các hộ dân này còn tự ý đổ bê tông làm đường bắc qua kênh tưới tiêu của xã, chúng tôi đã có báo cáo lên ủy ban huyện”.

Huyện Thường Tín , TP. Hà Nội : Công trình mọc trên đất nông nghiệp,  chính quyền chậm xử lý?

Mặc dù vị Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định, xã đã lập hồ sơ vi phạm của các hộ gia đình và báo cáo lên huyện song từ chối cung cấp cho phóng viên khi được yêu cầu. Một vấn đề khác, vị đại diện xã Tiền Phong cũng không thể trả lời được là: Trách nhiệm của UBND xã ở đâu khi để xảy ra công trình vi phạm trên đất nông nghiệp? Tại sao xã không có biện pháp ngăn chặn, xử lý khi các hộ đang xây dựng mà để đến khi người dân, báo chí có phản ánh mới lập hồ sơ, báo cáo huyện?

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang