Thứ tư, ngày 26 tháng 6 , 2019

Kết cục bi thảm của những trùm ma túy khét tiếng thế giới

NHNNhững ông trùm điều hành các đường dây buôn bán ma túy lớn nhất thế giới như El Chapo, Pablo Escobar, Amado Carrillo Fuentes… đều lần lượt sa lưới pháp luật hoặc bị tiêu diệt trong các đợt truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn của lực lượng an ninh các nước.

 El Chapo

Joaquin Guzman với biệt danh El Chapo là “bố già” điều hành băng đảng Sinaloa của Mexico với mạng lưới buôn bán ma túy rộng khắp toàn cầu. Băng đảng Sinaloa cũng kích động nhiều cuộc chiến ma túy tại Mexico, khiến quốc gia này trở thành “điểm nóng” về ma túy trên thế giới.

Kết cục bi thảm của những trùm ma túy khét tiếng thế giới

Các nhà chức trách Mexico đã tiến hành hàng loạt cuộc truy nã gắt gao và phối hợp với lực lượng an ninh Mỹ để truy quét mạng lưới buôn ma túy của El Chapo. Năm 2016, sau 24 năm lẩn trốn, y đã bị bắt trong một cuộc đấu súng và bị dẫn độ sang Mỹ để truy tố vào năm 2017.

Với 10 tội danh: Buôn bán ma túy, tổ chức các vụ giết người, sử dụng vũ khí bất hợp pháp..., y phải đối mặt mức án tù chung thân tại nhà tù giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhất nước Mỹ.

Pablo Escobar

Ông trùm Pablo Escobar điều hành Medellin, băng đảng ma túy và xã hội đen lớn nhất Colombia, cung cấp khoảng 80% nguồn cocaine cho thị trường Mỹ.

Y cũng được biết đến là một ông trùm máu lạnh, thường xuyên điều hành băng đảng Medellin tiến hành các vụ bắt cóc, ám sát, đánh bom khủng bố nhằm gây sức ép với quan chức và thẳng tay tiêu diệt các đối thủ. Ước tính, khoảng 5.000 người đã thiệt mạng do các vụ bạo lực có liên quan tới băng đảng này.
 

Kết cục bi thảm của những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Lực lượng an ninh Colombia tiếp cận nơi Escobar bị bắn chết.

Để truy lùng Escobar và băng đảng, Chính phủ Colombia đã thành lập một đơn vị cảnh sát đặc nhiệm có tên Bloque de Busqueda. Tháng 12-1993, Escobar bị các thành viên thuộc lực lượng này bắn chết trên mái nhà khi đang tìm cách trốn khỏi nơi ẩn náu.

Frank Lucas

Frank Lucas là kẻ đứng đầu “đế chế” buôn bán heroin lớn nhất ở New York, Mỹ trong giai đoạn 1960-1975. Y nhập ma túy trực tiếp từ các nước Đông Nam Á bằng cách giấu ma túy trong quan tài của các cựu quân nhân.

Kết cục bi thảm của những trùm ma túy khét tiếng thế giới
 
Hành vi phạm pháp của y không thể qua mắt lực lượng an ninh Mỹ. Năm 1976, y bị kết án 70 năm tù với cáo buộc buôn bán ma túy.

Rick Ross

Ross được cho là mắt xích khiến “đại dịch” cocaine lan tràn ở Mỹ trong những năm cuối thế kỷ XX. Mỗi ngày, mạng lưới cocaine của y tuồn ra thị trường lượng ma túy trị giá lên tới 3 triệu USD. Năm 1996, y bị bắt khi bán 100kg ma túy cho một cảnh sát “chìm” và bị kết án chung thân.

 

Kết cục bi thảm của những trùm ma túy khét tiếng thế giới

 

Amado Carrillo Fuentes

Trong những năm 1980, Amado Carrillo Fuentes xây dựng mạng lưới hàng chục máy bay vận chuyển ma túy từ Colombia tới Mexico. Y cũng là kẻ khuấy động các cuộc chiến tranh giành lãnh địa của các băng đảng, gây ra cái chết của khoảng 10.000 người ở Mexico.

Kết cục bi thảm của những trùm ma túy khét tiếng thế giới
 
Để trấn áp tội phạm, cảnh sát Mexico đã mở những chiến dịch truy lùng quy mô lớn, treo thưởng hàng triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ y. Do phải đối mặt với sự truy nã gắt gao từ cảnh sát, y đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình và chết trong quá trình phẫu thuật.
HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang