Thứ hai, ngày 7 tháng 10 , 2019

Khách sạn có chiếc giường nằm trên biên giới hai quốc gia

NHNKhách sạn Arbez nằm giữa Pháp và Thụy Sĩ đem lại trải nghiệm thú vị cho người lưu trú ở đây, đặc biệt là vợ chồng mới cưới. Họ có thể nằm cùng giường nhưng trên 2 quốc gia.

Khach san co chiec giuong nam tren bien gioi hai quoc gia hinh anh 1
Khách sạn là yếu tố quan trọng cho chuyến du lịch của bạn. Nhiều người sẽ lựa chọn dựa trên các tiện nghi đẳng cấp. Số khác ưa thích những nơi giá vừa túi tiền. Những du khách muốn trải nghiệm ngủ trên hai quốc gia có thể đến khách sạn Arbez ở làng La Cure. Ảnh: Twitter.
Khach san co chiec giuong nam tren bien gioi hai quoc gia hinh anh 2
Khách sạn này nằm trên cả Pháp và Thụy Sĩ. Đường phân cách lãnh thổ hai quốc gia chạy qua sảnh, phòng ăn, bếp, cửa hàng đồ lưu niệm và nhiều phòng khác của khách sạn. Ảnh: Frontesa Blog.
Khach san co chiec giuong nam tren bien gioi hai quoc gia hinh anh 5
Nơi này còn có căn phòng nằm gần hết về phía Pháp, trừ phòng tắm thuộc đất Thụy Sĩ. "Bạn không cần trình hộ chiếu nếu tỉnh dậy giữa đêm để đi vệ sinh. Khách sạn này thật tuyệt vời", CN Traveller nhận xét một cách hài hước. Ảnh: Uniq Hotels.
Khach san co chiec giuong nam tren bien gioi hai quoc gia hinh anh 8
Du khách cũng chọn Arbez làm điểm dừng chân để đi trượt tuyết. Những nhà leo núi muốn chinh phục dãy Alps vẫn hay nghỉ ngơi ở đây. Arbez có hai nhà hàng với phong cách khác biệt để du khách lựa chọn. Nhà hàng Pháp chuyên những món thanh lịch, khá đắt đỏ. Nhà hàng Thụy Sĩ giá mềm hơn. Bạn có thể chọn ăn thử cả hai bên để có trải nghiệm thú vị. Ảnh: Mont Blanc.
Khach san co chiec giuong nam tren bien gioi hai quoc gia hinh anh 9
Trong Đại chiến Thế giới thứ hai, Đức Quốc xã chiếm Pháp còn Thụy Sĩ là nước trung lập. Vì thế, lính Đức chỉ có thể vào những nơi thuộc Pháp trong khách sạn Arbez, không được phép vào những khu vực thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ. Nếu lính Đức muốn trèo lên các tầng phía trên, họ phải đi cầu thang. Tuy nhiên, cầu thang thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ. Tận dụng tình hình đó, lực lượng kháng chiến Pháp đã ẩn náu và giấu những người tị nạn trong các tầng trên. Ảnh: Frontesa Blog.
Theo news.zing.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang