Thứ ba, ngày 6 tháng 11 , 2018

Khai mạc Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” ngày 8/11/2018

NHNNgày 08/11/2018, tại khách sạn Fortuna (số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội), báo Người Hà Nội phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” lần I năm 2018. Với chủ đề “Doanh nhân, doanh nghiệp tiên phong đổi mới vì sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước”, Diễn đàn là một hoạt động thiết thực nhằm đưa cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” vào cuộc sống và hưởng ứng ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam 10/11 do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

          Phát triển văn hóa doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết để doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao năng lực hội nhập và khả năng cạnh tranh. Trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ phát huy vai trò của văn hóa doanh nghiệp. Ở nước ta không ít doanh nghiệp đã có những thay đổi nhất định từ nhận thức đến hành động trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân. Nhiều doanh nghiệp đã chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng và đã khẳng định được bản sắc cũng như uy tín của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những doanh nghiệp chưa thực sự chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chưa quan tâm đến nhân tố văn hóa trong kinh doanh, đạo đức trong kinh doanh, chưa phát huy được sức mạnh nội lực tổng hợp của doanh nghiệp.

          Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” lần I năm 2018 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, các chuyên gia uy tín, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nhân, doanh nghiệp và đại diện các nhãn hiệu, thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp. Tại Diễn đàn, các tham luận và ý kiến phát biểu tập trung nêu bật vai trò, vị trí của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân; sự cần thiết cũng như những giải pháp đặt ra trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân trong bối cảnh hiện nay.

          Nhà báo Đào Xuân Hưng –  Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Diễn đàn nhấn mạnh: “Văn hóa vừa là mục tiêu cũng vừa là động lực để doanh nghiệp phát triển. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân gắn với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc sẽ tạo cho doanh nghiệp nền tảng để phát triển bền vững, góp phần đẩy lùi tiêu cực trong sản xuất kinh doanh. Ban tổ chức mong muốn thông qua Diễn đàn bồi đắp thêm khái niệm về văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân; làm sáng rõ hơn vai trò của doanh nhân, bản lĩnh của doanh nhân, vai trò văn hóa doanh nghiệp đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước. Diễn đàn cũng là nhịp cầu nối để doanh nhân, doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối cơ hội giao thương.”

 Các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành cùng Diễn đàn: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không, Tập đoàn GELEXIMCO – Công ty Cổ phần, Công ty TNHH MTV Sổ xố kiến thiết Thủ đô, Công ty TNHH MTV Thiết bị và Chiếu sáng Đô thị, Công ty Cổ phần du lịch Vinsmile quốc tế, Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng và nội thất nghệ thuật không gian, Công ty CP nội thất thông minh VINAI, Công ty CP đầu tư địa ốc Mạnh Hùng – Hà Nam, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh, Công ty TNHH dịch vụ và đào tạo làm đẹp Thu Hà SPA, Đại lý phân phối sản phẩm NUSKIN, Công ty TNHH SX & DVTM sản phẩm da VIHADA, Thẩm mỹ viện Thanh Xuân, Hợp tác xã công nghiệp thực phẩm  Sóc Sơn – BIAVIHA, Doanh nghiệp tư nhân chè Trại Cài, Công ty TNHH & Thương mại vận tải Hà Sơn, Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn, Công ty tư nhân đúc đồng Dương Bá Kiên.
Thu Thủy
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang