Thứ năm, ngày 6 tháng 9 , 2018

Khai mạc Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16

NHNSáng ngày 6/9, tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) Hà Nội khai mạc với sự tham dự của các Thành phố thành viên. Đây là lần thứ 4 thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16
Các đại biểu dự lễ khai mạc 
Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) lần thứ 16 (Ảnh: KTĐT).

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, trong quá trình 16 năm CPTA xây dựng và trưởng thành, chúng ta có thể hài lòng với những kết quả đạt được. CPTA đã chứng tỏ tính năng động, cập nhật, thích ứng trong sự phát triển chung của toàn cầu. Hà Nội rất coi trọng, tham gia tích cực các hoạt động của Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á.

Năm 2018 là lần thứ 4, Hà Nội vinh dự là chủ nhà tổ chức Hội nghị thường niên của CPTA. Trong đó, hội nghị chính thức sẽ thảo luận việc thực hiện các chiến dịch, dự án hợp tác chung. Chiến dịch “Chào mừng đến với châu Á”, cùng các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, trao đổi giữa các đoàn khảo sát song phương, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Bên cạnh đó, hội nghị năm nay sẽ mở rộng thảo luận các giải pháp phát triển ngành du lịch châu Á với sự tham gia của các TP thành viên và đại diện các DN du lịch.

Chủ tịch CPTA Yuji Fujita cho biết tại Lễ khai mạc, bên cạnh thảo luận về những biện pháp và hoạt động cụ thể mà 10 thành phố thành viên muốn hướng tới nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch châu Á, hội nghị năm nay cũng giúp các doanh nghiệp du lịch từ 10 thành phố thành viên có cơ hội để tiếp cận, trao đổi và cùng nhau hợp tác trong việc phát triển du lịch châu Á.

Với các hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, ngành Du lịch Hà Nội sẽ có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Thủ đô năng động, thân thiện, mến khách; cũng như quảng bá tiềm năng du lịch, truyền thống văn hóa, lịch sử, các điểm đến du lịch, các sản phẩm và dịch vụ du lịch Hà Nội; thông qua đó xây dựng các chương trình du lịch phù hợp, hấp dẫn với du khách quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh, vai trò của ngành Du lịch Hà Nội nói riêng và vị thế của TP Hà Nội nói chung trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) gồm các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc 10 TP thành viên trong mạng lưới các TP lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC21): Tokyo, Bangkok, New Delhi, Kuala Lumpur, Jakarta, Seoul, Đài Bắc, Metropplitan Manila, Tomsk và Hà Nội. Trong đó, Tổng Giám đốc Cục Lao động và Công nghiệp Tokyo là Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á và Ban Thư ký Hội đồng là đơn vị thường trực.
Đăng Chung
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang