Thứ năm, ngày 4 tháng 10 , 2018

Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh "Nụ cười Hà Nội" vào ngày 5/10/2018

NHNVào sáng ngày 5/10/2018, báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh cuộc thi “Nụ cười Hà Nội” diễn ra từ ngày 5 - 7/10/2018, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018).

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” được phát động từ tháng 1/2018 với mong muốn qua những bức ảnh về nụ cười phản ánh những nét văn minh, thanh lịch của Người Hà Nội. Sau hơn 8 tháng kể từ ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1521 bức ảnh của 147 tác giả. Từ 100 bức ảnh được lựa chọn ở vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 13 tác phẩm để trao giải. Kết quả cụ thể như sau:

-         Giải Nhất (1 tác phẩm):

+ Tác phẩm “Cô giáo trẻ” – tác giả Nguyễn Văn Luận

-         Giải Nhì (1 tác phẩm):

+ Tác phẩm “Đền ơn” – tác giả Nguyễn Hồng Được

-         Giải Ba (2 tác phẩm):

+ Tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp” – tác giả Trần Tuấn Anh

+ Tác phẩm “Yoga cười” – tác giả Trương Thế Cầu

-         Giải Khuyến khích (9 tác phẩm):

+ Tác phẩm “Điểm đến của du khách quốc tế” – tác giả Hồ Đình Chiến

+ Tác phẩm “Mặt trời của mẹ” – tác giả Nguyễn Xuân Hồng

+ Tác phẩm “Rạng ngời Sơn Tùng MTP” – tác giả Trần Minh

+ Tác phẩm “Duyên dáng trong tà áo Việt” – tác giả Bùi Văn Sơn

+ Tác phẩm “Câu lạc bộ Yoga cười” – tác giả Nguyễn Văn Dũng

+ Tác phẩm “Họa sĩ mỹ thuật Đông Dương Hà Nội” – tác giả Nguyễn Duy Ngọc

+ Tác phẩm “Tuổi trẻ Thủ đô hôm nay” – tác giả Hoàng Như Thính

+ Tác phẩm “Nguyễn Thị Thanh Loan – cô gái vàng môn kiếm chém nữ” – tác giả Nguyễn Quỳnh Giang

+ Tác phẩm “Mùa lúa bội thu” – tác giả Nguyễn Quốc Sơn

Khai mạc triển lãm cuội thi ảnh
Tác phẩm Cô giáo trẻ của tác giả Nguyễn Văn Luận đoạt giải Nhất cuộc thi Nụ Cười Hà Nội

Thành công của cuộc thi đó là đã thu hút được đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên, đến từ nhiều tỉnh thành và thuộc nhiều lứa tuổi tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi cũng đã bám sát đúng chủ đề, lột tả được những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến… trong đó có không ít tác phẩm được đánh giá cao ở tính sáng tạo xen lẫn nét tươi mới với những góc máy lạ.

100 tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Nụ cười Hà Nội” là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội. “Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. “Nụ cười Hà Nội” hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Thủ đô…

Khai mạc triển lãm cuội thi ảnh

Tác phẩm Đền ơn của tác giả Nguyễn Hồng Được đoạt giải Nhì cuộc thi Nụ Cười Hà Nội

Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên báo Người Hà Nội tổ chức một triển lãm ảnh chuyên đề. Qua cuộc thi và triển lãm ảnh, chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi ý nghĩa cho những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Và một điều quan trọng hơn đó là từ cuộc thi, từ mỗi tác phẩm sẽ góp phần lan tỏa nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội và là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Nụ cười Hà Nội sẽ lan tỏa sâu rộng, tình yêu thương thân thiết sẻ chia, góp thêm niềm vui gắn kết yêu thương nhân ái, sự lạc quan làm cho cuộc sống gia đình, xã hội và Thủ đô Hà Nội nơi chúng ta sinh sống trở nên thân thiện đáng yêu hơn. Và hơn thế Nụ cười Hà Nội là một món quà vô giá, đã tiếp cho con người đang sống giữa Hà Nội yêu dấu thêm niềm tin, sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và nó cũng là niềm hạnh phúc mỗi người. Đó cũng chính là mục tiêu cao đẹp và Ban tổ chức cuộc thi hướng tới.

Với tinh thần chia sẻ với cộng đồng. Ban tổ chức đã thống nhất toàn bộ kinh phí thu được từ tiền bán ảnh trong triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào dịp cuối năm 2018.

            Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” lần thứ Nhất, năm 2018 đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp: Tập đoàn SunShine, Tập đoàn Nông nghiệp GFS, Công ty TNHH Hòa Bình, Phòng chẩn trị YHCT Đạt Minh Đường, Trường Quốc tế Newton, Cơ sở sản xuất Giò chả Hải Hường, Công ty Toàn Phát, Công ty TNHH Dịch vụ & Đào tạo làm đẹp Thu Hà Spa, AP24 - Kem đánh răng trắng sáng, Công ty TNHH SX & TM Dược phẩm Tâm Bình, Trường Đoàn Thị Điểm…
NHN
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang