Thứ năm, ngày 30 tháng 7 , 2020

Khóa đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu chất lượng cao đầu tiên theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam đã tốt nghiệp

NHNSáng ngày 28/7/2020 tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã diễn ra Lễ tốt nghiệp khóa 1 chuyên ngành Vật lý trị liệu.

 Khóa đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam đã tốt nghiệp

Ông Trần Văn Dần, Chủ tịch Hội VLTL VN phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Hiện nay so với các nước trong khu vực thì Việt Nam thiếu hàng chục nghìn nhà vật lý trị liệu chất lượng cao có thể làm việc trong nước và quốc tế. Đây là khóa chất lượng cao đầu tiên đào tạo hoàn toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Sinh viên ra trường có thể làm việc tại Việt Nam hoặc Nhật Bản và các nước khác trong khu vực. “Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng nổ ở Việt Nam và nhiều nước cần thêm nhiều nhân viên y tế để chống lại đại dịch”, ông Trần Văn Dần, Chủ tịch Hội Vật Lý trị liệu Việt Nam chia sẻ.

Giáo trình, phòng thực hành đều được trang bị đồng bộ, hiện đại như các trường của Nhật, các giáo viên chính đều từ Nhật Bản sang trực tiếp giảng dạy. Sinh viên học liên tục 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, các nhà trị liệu có khả năng đánh giá, tiên lượng và đưa ra chương trình trị liệu phù hợp cho từng bệnh nhân cụ thể. Các sinh viên học bằng tiếng Nhật. Bằng của trường được nhiều nước trên thế giới công nhận.

 Khóa đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam đã tốt nghiệp

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân khóa 1 Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Ly Ly

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang