Thứ năm, ngày 15 tháng 8 , 2019

Khởi tố đường dây làm sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giả

NHNNgày 14-8, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các bị can gồm: Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1988), trú ở tỉnh Hưng Yên; Trịnh Xuân Thắng (sinh năm 1995) và Bùi Thị Hương Quỳnh (sinh năm 1995), cùng trú ở tỉnh Thanh Hóa; Bùi Anh Thắng (sinh năm 1993), trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Nguyễn Thị Sáu Hạ (sinh năm 1981), trú ở quận Long Biên, Hà Nội.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Trịnh Xuân Thắng là đối tượng cầm đầu đường dây nêu trên. Khám xét nơi ở của Thắng, lực lượng chức năng thu giữ 60 hình dấu giả của cơ quan công an, UBND các quận, các công ty, ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng nhiều sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giả, phôi sổ hộ khẩu chưa có thông tin, giấy xác nhận giả của cơ quan nhà nước... Kết quả trưng cầu giám định của Công an thành phố Hà Nội cũng khẳng định, các sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, con dấu thu được đều là giả.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai đã rao bán sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giả trên mạng xã hội, khách hàng có nhu cầu sẽ cung cấp thông tin để làm. Nhóm đối tượng mua phôi sổ hộ khẩu giả với giá 2 triệu đồng/sổ, sổ tạm trú giả với giá 1,5 triệu đồng/sổ, các con dấu giả đều được mua trên mạng xã hội. Sau khi ký, đóng dấu giả, các loại sổ giả này khi đến tay khách hàng sẽ có giá từ 14 triệu đồng đến 23 triệu đồng. Với hành vi này, đường dây của Trịnh Xuân Thắng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Tiến Thành/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang