Thứ hai, ngày 12 tháng 3 , 2018

Thành phố Hồ Chí Minh:

Khởi tố vụ án bắt cóc hai bé gái để tống tiền

NHNNgày 11-3, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án bắt cóc hai bé gái là Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) cùng mang quốc tịch Mỹ; bắt khẩn cấp bà Trương Hương (sinh năm 1968, quốc tịch Mỹ) để điều tra về hành vi bắt cóc, tống tiền.

 Công an thành phố Hồ Chí Minh mời người giúp việc trong gia đình nạn nhân là Lâm Thị Phương D (sinh năm 2003, quê Trà Vinh) và cha ruột của hai bé gái là ông Trần H (sinh năm 1973) đến làm việc để phục vụ công tác điều tra. 
 
Khởi tố vụ án bắt cóc hai bé gái để tống tiền

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: ewn.co.za)

Bước đầu xác định, từ chiều 7-3, hai cháu M.A và B.N khi đi học tại một trường quốc tế ở quận 11, thành phố Hồ Chí Minh đã bị bắt cóc. Gia đình sau khi tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả đã trình báo Công an. 

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố phối hợp Công an quận 11 tiến hành điều tra. Quá trình điều tra sơ bộ và đặc biệt là trích xuất hệ thống camera an ninh xung quanh trường, các tuyến đường, Công an thành phố Hồ Chí Minh phát hiện người đến trường đón hai cháu bé chính là D - người giúp việc của gia đình. 

Ngay sau đó, gia đình hai cháu nhận được những tin nhắn tống tiền 50.000 USD và đoạn clip ngắn có hình ảnh cháu M.A kêu gọi bà nội mang tiền đến chuộc hai chị em về. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra, đến chiều 9-3, Công an đã khoanh vùng được khu vực nghi có hai cháu bé bị giam giữ, đó là phòng trọ ở quận Bình Tân và đã giải cứu an toàn hai cháu bé. 

Từ khai báo của D - người giúp việc của gia đình, bà Hương là người yêu cầu D đưa hai con ông Trần H đi khỏi trường đến khu nhà trọ trên, nên Công an đã tiến hành mời bà Hương về làm việc. D cho biết, không biết việc bắt cóc, tống tiền. Từ lời khai và các chứng cứ, đến nay Công an đã bắt giữ bà Hương. 

Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Vietnamplus
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang