Thứ sáu, ngày 9 tháng 2 , 2018

Không để gia đình nào không đủ điều kiện đón Tết

NHNNhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, chiều 8-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số tại buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cơ Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

 Ân cần thăm hỏi điều kiện sinh sống, làm việc của bà con đồng bào dân tộc thiểu số buôn Kram, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi đến toàn thể đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk, huyện Cơ Kuin và xã Ea Tiêu. Thủ tướng ghi nhận những điểm sáng của Ea Tiêu, nhất là công tác giảm nghèo đạt thành tích tốt. Thủ tướng hoan nghênh Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát huy tốt chương trình trao quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, qua đó góp phần động viên, chia sẻ bà con đón Tết. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, huyện Cơ Kuin và xã Ea Tiêu rà soát, không để gia đình nào không đủ điều kiện đón Tết; đối với những trường hợp đặc biệt, cần báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền để can thiệp, xử lý kịp thời.
 
Không để gia đình nào không đủ điều kiện đón Tết

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo dân tộc thiểu số của xã Ea Tiêu, huyện Cơ Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN .

Cũng tại Đắk Lắk, chiều 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, đại diện cho hơn 150 ngàn đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Cùng tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk vào những ngày cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Đắk Lắk đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt. Thủ tướng cũng ghi nhận, hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình “Tết sum vầy”, mang đến tình cảm, niềm vui và đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động Đắk Lắk, Thủ tướng yêu cầu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng để có các biện pháp hỗ trợ, chăm sóc kịp thời, bảo đảm mọi công nhân, người lao động đều có Tết. Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức tốt các thiết chế văn hóa do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, nhất là các thiết chế mang tính thiết yếu như: Nhà ở cho công nhân, nhà trẻ... 

Tận tay trao quà, ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và điều kiện làm việc của các công nhân lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk có mặt tại cuộc gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng và hy vọng đội ngũ công nhân, người lao động Đắk Lắk sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và địa phương.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương (quê Quảng Nam), Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm (quê Đan Phượng, Hà Nội), cùng trú tại xã Ea Tiêu; thăm hỏi gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk: Y Luyện Niêk Đăm, Huỳnh Văn Cần và đồng chí Mai Văn Năm, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.
 
TTXVN
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang