Thứ tư, ngày 12 tháng 2 , 2020

Kon Tum: Tránh dịch Corona, Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng thực hiện tốt công tác dạy học online

NHNĐứng trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra, Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng đã quán triệt, thực hiện nghiêm, chấp hành đúng nội dung của các Chỉ thị , công văn, kế hoạch theo sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Đồng thời, nhà trường luôn chú trọng đưa ra các phương pháp dạy học online nhằm giúp cho học sinh luôn có tinh thần tự giác học tập, chủ động, nắm được kiến thức trong kì nghỉ dài ngày này.

 

Ngay sau khi nhận được công văn số: 121/SGDĐT-GDTrH, ngày 08/02/2020 của Sở GD &ĐT V/v hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo công văn số 339/UBND-KGVX, Trường THCS -THSP Lý Tự Trọng đã có cuộc họp khẩn nhằm xây dựng kế hoạch về việc hướng dẫn hỗ trợ học sinh tự học qua hình thức online, trong thời gian không học tập trung. Ban Giám hiệu cùng hơn 70 giáo viên trong toàn trường đã nỗ lực nhằm đưa ra những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học: giúp các em nắm vững kiến thức và rèn tính tự học, tránh ỉ lại hoặc lợi dụng thời gian rảnh để chơi những trò chơi tiêu khiển, vô bổ.

Ban Giám hiệu đã quán triệt và đưa ra nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân cùng nhau thực hiện. Giáo viên chủ nhiệm hằng ngày phối hợp với cha mẹ học sinh để nhắc nhở, theo dõi việc tự học của học sinh theo kế hoạch của trường. 8g00, hàng ngày (từ thứ 2, ngày 10/02/2020) báo cáo cho hiệu trưởng về tình hình học tập của học sinh lớp mình phụ trách. Bên cạnh đó, các tổ trưởng chuyên môn đảm nhiệm việc phân công ra đề/câu hỏi ôn tập, kiểm tra độ chính xác gởi cho thư ký hội đồng để đăng trên website của nhà trường. Giúp phụ huynh học sinh tiện theo dõi và thực hiện. Nhà trường sẽ lấy bài làm của học sinh trong những ngày nghỉ để lấy điểm cho học kì 2 sắp tới một cách nghiêm túc.

Thầy Ao Thành Trung – giáo viên môn Toán chia sẻ: “Tôi thấy việc học online là việc làm thiết thực và phù hợp đối với thực trạng học sinh không học tập trung. Tuy nhiên, để thực hiện tốt chúng ta cần chung tay góp sức của tất cả các giáo viên, sự phối hợp tốt giữa giáo viên chủ nhiệm với quý bậc phụ huynh. Tất cả phải nỗ lực để giúp cho các em không bị sao nhãng và bỏ bê việc học của mình.”

Kon Tum: Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng thực hiện tốt công tác dạy - học online

Một số hình ảnh học sinh chăm chỉ học tập online tại nhà.

Ngoài nội dung hướng dẫn học sinh ôn tập của trường, các Tổ trưởng chuyên môn; GVCN, GVBM hướng dẫn học sinh và cha mẹ học sinh truy cập vào các trang website để ôn tập, thực hành thêm: hocmai.vn; itrithuc.vn. Ban chuyên môn, trưởng ban nề nếp theo dõi, tổng hợp và báo cáo hiệu trưởng tình hình tự học của học sinh vào 9g00, hàng ngày; tất cả thành viên khác theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn này.

Theo tinh thần chỉ đạo của thầy Trần Ngọc Lâm – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng đó là tất cả đều với mục đích chính nhằm động viên, khính lệ ý thức học tập của các em. Ngoài ra, thầy còn chú trọng, sát sao trong việc chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm cập nhật tình hình học sinh trong dịp nghỉ này về cả học tập lẫn sức khỏe... Sau khi các bài tập được đăng tải trên website, các giáo viên chủ nhiệm đã có những phản hồi tích cực và nhà trường đã động viên, tuyên dương kịp thời nhằm khích lệ tinh thần ham học và kích thích sự tự giác chủ động trong việc học của các em.

Kon Tum: Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng thực hiện tốt công tác dạy - học online

HS chăm chỉ học qua thiết bị điện tử dưới sự giám sát của cha mẹ

Em Nguyễn Lê An Bình-HS lớp A2 hào hứng chia sẻ: “Học online em thấy rất bổ ích. Việc học giúp em chủ động, tìm tòi kiến thức và em cảm thấy rất hứng thú từ đó, em càng nhận thức rõ hơn trong việc học của mình”.

Trên thực tế, việc học trực tuyến trên mạng truyền thông, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi. Nó giúp các bạn học sinh không còn bị lạc hậu bởi những cách học truyền thống thay vào đó nó nâng cao tầm hiểu biết để đem lại nhiều giá trị hiệu quả cho việc học tập đặc biệt là rất thích hợp cho thực trạng đang phòng chống dịch bệnh như hiện nay. Ngoài ra, trước tình trạng không được học tập trung tại trường do dịch bệnh thì việc học trực tuyến lại có thể giúp các em giao lưu và tương tác với nhiều bạn cùng lúc. Các bạn có thể thảo luận và làm bài tập về nhà một cách linh động.

Cao Thanh Nhàn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang