Thứ sáu, ngày 22 tháng 11 , 2019

Kon Tum: Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

NHNHòa chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày lễ Hiến chương của ngành Giáo dục - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2019, Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng đã ra sức thi đua hưởng ứng với các chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Đây là những hoạt động trọng tâm của Đội viên Nhà trường trong các phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được diễn ra từ ngày 1/11/2019 đến ngày 22/11/2019. Chuỗi hoạt động còn là diễn đàn bổ ích để Đội viên có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với thầy cô. Rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể. Ngoài ra, đây cũng là dịp để Liên đội kết hợp công nhận quá trình rèn luyện chuyên hiệu của đội viên trong Liên Đội thông qua các hoạt động phát động học tập, khéo tay hay làm.

Về phía Chi đoàn giáo viên với những tiết thao giảng được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Giờ học sôi nổi trong tiết dự giờ thao giảng của giáo viên trong Chi đoàn giáo viên.

Về phía Liên đội nhà trường, hoạt động đầu tiên đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể học sinh trong toàn trường. Đó là phong trào thi đua học tập: “Hoa điểm 10, vượt điểm 8”, công nhận chuyên hiệu “Chăm học”.

Song song với các hoạt động thi đua học tập thì các phong trào nhằm tạo ra những sân chơi thú vị cũng được phát huy tối đa hiệu quả. Đầu tiên là hoạt động thi làm báo tường nhằm công nhận chuyên hiệu“Khéo tay hay làm”. Ban tổ chức phân mỗi khối thành 3 liên lớp. Cứ mỗi khối với 1 tờ báo tường, ưu tiên sự sáng tạo cả về nội dung lẫn hình thức nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và quê hương Kon Tum, ca ngợi nhà giáo, nghề dạy học và tình cảm của học sinh đối với thầy, cô giáo và bạn bè. Thi báo tường được đánh giá là một hoạt động rất bổ ích, thiết thực và đã thể hiện rõ sự sáng tạo, khéo léo của các học sinh. Với những tác phẩm mang tính nghệ thuật đẹp và có ý nghĩa tượng trưng với những ý tưởng mới lạ, độc đáo với chủ đề hướng về ngày truyền thống 20-11. Các tác phẩm là kết quả của sự khéo léo, óc thẩm mỹ không chỉ của một người mà của cả đội chơi. Bởi vậy, qua cuộc thi này, tinh thần đoàn kết, nhất trí trong nhóm được đề cao, đồng thời tăng cường sự giao lưu học hỏi, thưởng thức cái đẹp giữa các thành viên. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Một trong những hoạt động góp phần nhân lên ý nghĩa của ngày lễ tri ân đó là thiết kế và làm thiệp chúc mừng. Mỗi tập thể lớp cử 04 đội viên tham gia thi thiết kế và làm 03 thiệp chúc mừng theo đúng chủ đề chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kích thước thiệp gấp đôi 25cm x 30 cm, khuyến khích làm thiệp theo kỹ thuật 3D (36 lớp). Nhằm ngợi nhà giáo, nghề dạy học và tình cảm của học trò đối với thầy, cô giáo. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Em Quỳnh Như lớp 6A1 hào hứng chia sẻ: “Chuỗi hoạt động nhân ngày kỉ niệm 20/11 diễn ra rất ý nghĩa. Mỗi một hoạt động đều chứa đựng một ý nghĩa riêng. Em hi vọng rằng, hằng năm chúng em luôn được hưởng ứng những hoạt động này. Bởi các hoạt động tượng trưng cho những bó hoa tươi thắm tri ân kính dâng thầy cô. Nhân đây, em xin kính chúc tất cả quý thầy cô có một ngày lễ thật ý nghĩa”.

Để tổng kết lại những hoạt động thi đua trong tháng 11 đồng thời tri ân đến các Nhà giáo và cán bộ viên chức, sáng ngày 20/11, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức lễ tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kon Tum: Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường vui tươi trong buổi lễ tri ân 20-11

Chương trình có sự hiện diện của các thầy cô giáo cũ, đại diện của Hội Cha mẹ học sinh cùng đến tham dự và chúc mừng nhà trường. Điều đặc biệt trong buổi lễ ngày hôm nay đó là sự nhiệt tình, chu đáo của quý bậc phụ huynh từ công tác chuẩn bị đến việc dẫn chương trình…Tất cả đã tạo nên một bầu không khí trong ngày lễ tri ân càng thêm phần ý nghĩa.

Chương trình mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ quý bậc phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh như một món quà ý nghĩa gửi tặng đến các nhà giáo, cán bộ viên chức toàn trường.

Trong lời phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Trần NGọc Lâm – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc đến toàn thể giáo viên, cán bộ viên chức của trường. Thầy nhấn mạnh: “Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong muốn của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo; đòi hỏi chúng ta thường xuyên phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người. Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tài chính nhưng tập thể Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng vẫn một lòng tin tưởng chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, luôn đoàn kết, yêu nghề, tích cực trong công tác dạy và học”.

Kon Tum: Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy Trần Ngọc Lâm phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tôn vinh người thầy đã trở thành đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp, thiết thực. Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa đó còn là nguồn động viên, khích lệ tích cực trong công tác hoạt động giáo dục của nhà trường.

 

Cao Thanh Nhàn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang