Thứ bảy, ngày 20 tháng 2 , 2021

Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Thường Tín

NHNSáng 20-2, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín. Tham gia đoàn kiểm tra có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và lãnh đạo một số sở, ngành.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Thường Tín
 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Theo báo cáo, đến nay, trên địa huyện Thường Tín chưa có trường hợp mắc Covid-19, nhưng có 10 trường hợp F1, hơn 433 trường hợp F2, 399 trường hợp F3. Tính đến ngày 19-2, Trung tâm Y tế huyện đã lấy 379 mẫu để xét nghiệm, đến nay, đã có 285 mẫu âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Thời gian qua, UBND huyện Thường Tín đã ban hành 12 văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Ngoài ra, huyện Thường Tín cũng tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các siêu thị, phòng khám đa khoa, cửa hàng ăn uống, chợ… Đến nay, huyện đã kích hoạt 1.224 tổ giám sát cộng đồng, hoạt động 24/24 giờ để thực hiện rà soát, nhắc nhở, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình...

Các thành viên đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của huyện Thường Tín trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đề nghị huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở về công tác phòng dịch và đôn đốc các hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, song, nhờ làm tốt công tác phòng, chống, huyện Thường Tín trong đợt này chưa có ca bệnh. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, huyện phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó, huyện cần thường xuyên cập nhật kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn mới của Trung ương, thành phố Hà Nội, phân công, phân nhiệm rõ, tuyên truyền thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, kết hợp chặt chẽ với công tác tuyên truyền sâu rộng, đa dạng, phù hợp với thực tế để mỗi người dân hiểu rõ, chủ động phòng tránh cho bản thân và người xung quanh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt việc giữ nghiêm kỷ cương, xử lý nghiêm những vi phạm, nhất là những trường hợp trốn khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực; tăng cường kiểm tra khu vực công cộng, chợ đầu mối. Huyện cần lưu ý công tác xét nghiệm, duy trì tốt hoạt động của tổ giám sát cộng đồng, huy động các lực lượng cùng tham gia với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện Thường Tín cùng với phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, cần chú trọng các nhiệm vụ chính trị. Trước mắt, chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra và hứa sẽ cụ thể hóa vào các chương trình, kế hoạch của huyện nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

HNM
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang