Thứ ba, ngày 13 tháng 1 , 2009

Lễ hội Câu đối, hoa và  đồ uống Tết 2009 tại Hà  Nội

Lễ hội Câu đối, hoa và  đồ uống Tết 2009 tại Hà  Nội

NHNTừ ngà y 15 đến ngà y 20/01/2009, tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam, số 02 Hoa Lư, Hà  Nội sẽ diễn ra Lễ hội Câu đối, hoa và  đồ uống Tết 2009.

Lễ hội do Bộ Văn hoá, Thể thao và  Du lịch, Bộ Công thương và  Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá dân tộc, tạo một không khí vui tươi, là nh mạnh nhân dịp chà o đón năm mới, mừng Xuân - mừng Аảng - mừng Аất nước đổi mới và  hội nhập.

Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiửu hoạt động văn hoá trình đặc sắc như: triển lãm văn hoá Tết của người Hà  Nội, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, văn hoá ẩm thực... Liên hoan tuyển chọn rượu Việt Nam là  một trong những hoạt động nổi bật của lễ hội với sự tham gia của nhiửu là ng nghử, lò rượu dân gian đặc sắc trên khắp mọi vùng miửn của đất nước cùng các doanh nghiệp sản xuất rượu uy tín. Những loại rượu quý của các dòng rượu từ truyửn thống đến hiện đại sẽ được giới thiệu đến công chúng. Аặc biệt, Ban tổ chức sẽ tổ chức giới thiệu công nghệ nấu rượu và  văn hoá uống rượu để tìm ra một hệ thống rượu truyửn thống ngon được nhiửu người ưa thích của từng vùng, miửn đất nước, qua đó góp phần tôn vinh giá trị của thương hiệu rượu Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra cuộc thi sáng tác câu đối Tết 2009 với các thể loại: Câu đối mừng, câu đối thử phụng, câu đối tức cảnh... Câu đối được thể hiện trên mọi chất liệu, đặc biệt là  các chất liệu sản phẩm thủ công mử¹ nghệ với hình thức phong phú, đa dạng. Tại lễ hội cũng sẽ có các khu vực giới thiệu và  bán sản phẩm hà ng hoá phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân như thực phẩm, quà  tặng, sản phẩm gốm sứ, thủ công, mử¹ nghệ, hoa, sinh vật cảnh, khu ẩm thực, các không gian văn hoá trà , cà  phê, góc chợ vùng cao...phong phú và  hấp dẫn.

Аây là  lần thứ 3 lễ hội Hoa, câu đối và  đồ uống Tết được tổ chức.

Website Đảng CSVN
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang