Thứ năm, ngày 14 tháng 11 , 2019

Lễ kỷ niệm 40 năm Bệnh viện phụ sản Hà Nội

NHNSáng nay (14/11) tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đồng thời, với quá trình xây dựng và phát triển, Bệnh viện cũng đã đón nhận nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai và và Cờ thi đua của Chính phủ.

Lễ kỷ niệm 40 năm Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Buổi lễ Kỉ niệm có có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nhiều lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội…

Lễ kỷ niệm 40 năm Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bộ Trưởng Bộ Y tế đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trải qua 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ: Từ bệnh viện 100 giường trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh; là một trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước; là đơn vị tự chủ tài chính đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên.

Từ năm 2010, Bệnh viện được bình chọn là một trong những cơ sở khám và điều trị sản phụ khoa hàng đầu trên toàn quốc, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Độc lập, cùng nhiều phần thưởng khác.

Ghi nhận những thành tích và nỗ lực của tập thể bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn, phát triển các kỹ thuật mới, áp dụng tiến bộ khoa học hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Bệnh viện cần phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến trung ương và thành phố, tăng cường hợp tác quốc tế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao kỹ thuật mới, hiện đại để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn; thực hiện tốt quản lý chất lượng bệnh viện, quản lý tài chính, tiết kiệm chi phí để có nguồn tái đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiếu bị y tế phục vụ cho sự phát triển của Bệnh viện.

Lễ kỷ niệm 40 năm Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: cand.com.vn

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện cùng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Bệnh viện. 

Lễ kỷ niệm 40 năm Bệnh viện phụ sản Hà Nội
PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh nhận Huân chương lao động hạng Ba. Ảnh: VietTimes

Cá nhân Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Duy Ánh được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Duy Ánh, trải qua 40 năm hình thành và phát triển, một trong những vinh dự của những người thầy thuốc làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là được Bộ Y tế công nhận là Bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành sản khoa. 

 Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Trần Hiền
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang