Thứ ba, ngày 12 tháng 5 , 2009

Liên hiệp quốc: Hà ng trăm người bị giết ở Sri Lanka

Liên hiệp quốc: Hà ng trăm người bị giết ở Sri Lanka

NHN(NHN) Hôm 11/5 Liên hiệp quốc thông báo: Trận đánh nhau xảy ra và o cuối tuần giữa lực lượng Chính phủ Sri Lanka với quân nổi loạn, những con hổ giải phóng Tamil khiến hà ng trăm dân thường thiệt mạng.

Tất nhiên cần có sự kiểm chứng vấn đử nà y vì các tổ chức nhân đạo không được tiến và o khu vực nà y đánh nhau, phát ngôn viên  Gordon Weiss của Liên hợp quốc thông báo từ thủ đô, Colombo

Theo dự đoán cuộc chiến xảy ra và o cuối tuần có vẻ rất ác liệt và  có hà ng trăm dân thường đã thiệt mạng và  rất nhiửu, rất nhiửu người ở đó đã bị thương

Hà ng trăm dân thường bị thương

Những con số được cung cấp bởi Liên hiệp quốc được so sánh với những tuyên bố của quân nổi loạn. Hơn 3.200 dân thường đã bị chết trong cuộc chiến kéo dà i từ tối ngà y 10/5 đến sáng ngà y 11/5, Lãnh đạo của tổ chức Sự phục hồi của Tamil, Lawrence Christy thông báo, theo website của quân nổi loạn Tamilnet.com

Quân đội Sri Lanka ngà y cà ng tăng cường các phương thức vô cùng tà n nhẫn, vũ khí hạng nặng nã đạn và o tất cả các khu vực không đánh nhau, những nơi mà  có hơn 130.000 dân thường đang cư trú Tamilnet cho biết.

Quân đội Sri Lanka bác bử những cáo buộc đó và  buộc tội quân Tamil   tạo ra một mạng lưới trên toà n thế giới với những tổ chức truyửn giáo xảo quyệt  trong khi đang vận chuyển vũ khí của họ tới nơi của dân thường để cố gắng cầm chân khu vực đánh nhau.

Các cụ ông cho biết hơn 100 tuổi phải ăn thức ăn cho gia súc

Một bản thông báo phát tán rộng rãi rằng có bao nhiêu người bị mắc kẹt. Thông báo gần đây nhất của phát ngôn viên quân đội có khoảng từ 10.000 đến 15.000 dân thường.

CNN cho biết không thể đưa ra một con số xác thực của mình vì chính phủ không cho phép các nhà  báo độc lập tiến tới khu vực đang xảy ra đánh nhau.

Quân đội chính phủ cà ng thu hẹp khu vực của quân nổi loạn ở phía Bắc đất nước và  là  nơi dân thường bị bắt  

More than 196,000 people have fled the battle zone, according to the U.N. Office for the Coordination of Humanitarian Affairs.

Theo cán bộ điửu phối nhân vụ  Liên hợp quốc có khoảng hơn 196.000 người bị mắc kẹt trong khu vực đánh nhau

Lực lượng giải phóng những con hổ Tamil đã chiến đấu già nh độc lập cho tiểu bang ở Аông Bắc Sri Lanka từ năm 1983. Có khoảng 70.000 người đã chết từ khi cuộc nội chiến bắt đầu, và  lực lượng Tamil nà y đã phát triển lên thà nh một tổ chức khủng bố ở Liên minh Châu à‚u và  hơn 30 quốc gia bao gồm cả Mĩ

Ngô Yến
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang