Thứ năm, ngày 23 tháng 9 , 2021

Long Biên (Hà Nội): Phường Việt Hưng khẩn trương truy vết F0

NHNTheo báo cáo đến hết ngày 21/9, phường Việt Hưng (quận Long Biên) ghi nhận có 10 ca nhiễm SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch phát sinh trên địa bàn có diễn biến vô cùng phức tạp. Từ đêm đến rạng sáng, lực lượng chức năng toàn Quận và phường đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.

Nhận được chỉ đạo từ Quận, UBND phường Việt Hưng đã chỉ đạo Trạm Y tế phường tại thời điểm tiến hành điều tra dịch tễ. Theo đó, ở ngách 22/17 Kim Quan có 13 hộ dân với 46 khẩu; ngõ 22 Kim Quan có 45 hộ dân với 183 khẩu. Qua xác định dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với bà K., trên địa bàn có 50 F1 và 74 F2. Tính đến nay, lực lượng y tế phường đã tiến hành xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và lấy mẫu PCR cho hơn 500 mẫu.
LONG BIÊN: PHƯỜNG VIỆT HƯNG KHẨN TRƯƠNG CHỈ ĐẠO TRUY VẾT F0, TÌM RÕ NGUỒN LÂY LAN
Lực lượng chốt trực thiết lập ngay trong đêm để canh giữ các chốt chặn.

Lãnh đạo phường Việt Hưng cho biết, tính đến 22h00 ngày 18/9, lực lượng chức năng trên địa bàn phường đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đối với 05 ca F0; chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Đường sắt phường Thượng Thanh với 49 ca F1. Tiếp đó, tiến hành truy vết có thêm 05 ca F0 ngày 19/9 và 05 ca phát sinh ngày 20/9. UBND phường Việt Hưng cũng đã ban hành các quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2; ban hành Quyết định phong tỏa tạm thời đối với các hộ dân tại ngõ 22 Kim Quan (thuộc Tổ 4). Song song với đó, phường còn phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên phun khử khuẩn các khu vực có bệnh nhân (tại ngõ 22 phố Kim Quan); thiết lập 05 chốt kiểm soát vòng trong và 12 chốt cứng tại khu vực phong tỏa (tổ 4,5). Đồng thời, đã kích hoạt 03 tổ, 14 nhóm Covid cộng đồng thuộc tổ 4,5,6,7 trên địa bàn phường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

LONG BIÊN: PHƯỜNG VIỆT HƯNG KHẨN TRƯƠNG CHỈ ĐẠO TRUY VẾT F0, TÌM RÕ NGUỒN LÂY LAN
Lãnh đạo UBND Quận trao những phần quà hỗ trợ kịp thời tới người dân thuộc khu phong tỏa phường Việt Hưng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân Âu Thị K. thường xuyên ở nhà, ngày 12/9/2021 xuất hiện sốt, ho, khó thở nhẹ được người nhà tự mua thuốc điều trị không đỡ. Ngày 17/9/2021, bệnh nhân khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và PCR ra kết quả dương tính. Liên quan đến ca bệnh này, qua xác định dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm thì tính thời điểm hết ngày 21/9, theo báo cáo của UB phường có thêm 09 ca F0, đó là: N.T.H (nữ, sinh năm 1965); N.K.T (nam, sinh năm 1964); T.T.V (nữ, sinh năm 1968); N.K.M.K (nam, sinh năm 2012); T.N.N (nam, sinh năm 1996); N.N.H (nam, sinh năm 1987); N.K.N (nam, sinh năm 2009 - con của N.N.H); N.T.Đ (nam, sinh năm 2012 - con của N.N.H); N.T.N (nữ, sinh năm 1987 - vợ của N.N.H); T.P.K.N (nam, sinh năm 2014); N.K.G (nam, sinh năm 1987); N.T.D (nữ, sinh năm 1987 - vợ của N.K.G); N.K.Đ.K (nam, sinh năm 2017 - con của N.K.G). Các bệnh nhân là F1 của bà Âu Thị K., đều là nhân khẩu trên địa bàn phường.

LONG BIÊN: PHƯỜNG VIỆT HƯNG KHẨN TRƯƠNG CHỈ ĐẠO TRUY VẾT F0, TÌM RÕ NGUỒN LÂY LAN	 \
Các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ đồ tiếp tế qua trạm chốt, đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.


Ngoài công tác phối kết hợp với các ban ngành nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, UBND phường vẫn tiếp tục trao nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm và tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội; phối hợp với UBMTTQ tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình trong diện cách ly, phong tỏa; trao các phần quà trong ngày Tết Trung thu cho toàn bộ trẻ em trên địa bàn và cả lực lượng trực chốt của phường. Tại các khu vực phong tỏa, Công an và lực lượng chức năng phường Việt Hưng cũng đã lập rào chắn, chốt chặn để kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người ra, vào, có cán bộ chốt trực thực hiện nghiêm túc 24/7. Tại đây, người dân nhận đồ tiếp tế, hàng hóa qua rào cách ly, cán bộ trực chốt nhắc nhở đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch. Ngoài ra, UBND phường Việt Hưng cũng đã kiến nghị UBND Quận sớm tổ chức việc tiêm phòng mũi 2 cũng như công tác test diện rộng đợt 2, khoanh vùng phong tỏa để giảm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Cùng với đó, UBND phường vẫn luôn thực hiện đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc quy định về phòng chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trong mọi hoàn cảnh để sớm trả lại các vùng xanh an toàn trên địa bàn phường, Quận nói chung cũng như toàn thành phố nói riêng.

Nguyễn Trường - Hà Trang
Tags Long Biên
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang