Thứ hai, ngày 1 tháng 2 , 2021

Lương y Dương Minh Ngọc người luôn cần mẫn với nghề

NHNSinh ra và lớn lên tại vùng đất Yên Mô, Ninh Bình - vùng đất của Nho học, Phật học, lương y Dương Minh Ngọc được thừa hưởng nhiều tinh hoa, kiến thức trong lĩnh vực y học cổ truyền từ truyền thống nghề y của gia đình, đến ông là đời thứ 4. Những năm qua, lương y Minh Ngọc đã phát huy, kết hợp giữa Tây y và Đông y để cho ra những bài thuốc quý giúp điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo, mang đến sự sống, niềm hạnh phúc cho biết bao người bệnh.

 Lương y Dương Minh Ngọc người luôn cần mẫn với nghề
Lương y Dương Minh Ngọc

Lớn lên giữa thời kỳ đất nước kháng chiến, năm 1965 ông tình nguyện đi thanh niên xung phong, năm 1967 ông chuyển sang Binh đoàn BT14 đoàn 559 làm y tá, chuyên chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh. Trong quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến vận tải chiến lược, chi viện cho chiến trường, ông đã có nhiều thành tích nghiên cứu và chữa bệnh. Năm 1969 ông Ngọc được điều động về công tác tại Bệnh viện đa khoa Giao thông vận tải khu vực phía Bắc. Với tài năng, tinh thần và trách nhiệm của mình, ông được bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc trong 8 năm và 12 năm làm giám đốc bệnh viện. Trong thời gian đó, ông đã dùng hết tâm huyết và trí tuệ của mình cùng với tập thể cán bộ công nhân viên xây dựng Bệnh viện Giao thông vận tải khu vực phía Bắc trở thành một đơn vị vững mạnh về chuyên môn, đồng bộ về cơ sở vật chất, có uy tín trong khu vực.

Năm 2007, ông Ngọc về hưu và mở phòng chẩn trị y học cổ truyền tại nhà. Đây là một trong những số ít phòng khám chữa bệnh y học cổ truyền được cấp phép đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Phúc, được biết đến như một điểm sáng y tế tại địa phương. Phòng khám có quy mô, hệ thống khám chữa bệnh rất bài bản chuyên trị các bệnh về nội khoa, nhi khoa, bệnh liệt nửa người, rối loạn tiền đình, bệnh lao, viêm phổi, sỏi mật, sỏi thận, u xơ gan… và đặc biệt là bài thuốc đặc trị hôi miệng, hôi chân, hôi nách.

Ông Ngọc làm việc với phương châm: “Bệnh nhân đến niềm nở, bệnh nhân về dặn dò chu đáo, bệnh nhân ở tận tình cứu chữa”. Trong công tác khám chữa bệnh, ông thực hiện tốt nội quy, quy chế. Thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức của Bộ Y tế, xây dựng đội ngũ nhân viên bằng hình ảnh “Lương y như từ mẫu” như lời Bác Hồ kính yêu đã chỉ dạy.

Lương y Dương Minh Ngọc người luôn cần mẫn với nghề
Một số bài thuốc đặc trị hôi miệng, hôi chân, hôi nách

Từ những năm 2000, bằng sự hiểu biết, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong nghề. Ông Ngọc đã sáng chế ra ba loại thuốc điều trị bệnh hôi chân, hôi nách và hôi miệng. Thảo dược trị hôi miệng, hôi chân, hôi nách Minh Ngọc được chứng nhận hàng thương hiệu chính hãng năm 2014. Hình ảnh mẫu mã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ, được cấp mã số, mã vạch và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được đánh giá cao bởi sự hiệu quả, tính an toàn khi sử dụng.

Chia sẻ về bài thuốc thảo dược trị hôi miệng, hôi chân, hôi nách, lương y Dương Minh Ngọc cho biết: “Thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, lành tính nên an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ người sử dụng và dùng được cho mọi đối tượng, ngay cả phụ nữ có thai, đang cho con bú, thậm chí thuốc còn có thể ăn được”.

Bằng chất lượng, hiệu quả điều trị tận gốc và đã được kiểm nghiệm thực tế, thảo dược trị hôi miệng, hôi chân, hôi nácn Minh Ngọc xứng đáng là lựa chọn tin cậy cho mọi đối tượng. Mỗi năm hàng chục nghìn sản phẩm được gửi đi phục vụ bệnh nhân trên cả nước, giúp nhiều người tự tin hơn trong cuộc sống.

Năm nay dù đã bước sang tuổi 76, nhưng hàng ngày lương y vẫn hết lòng tận tuỵ với bệnh nhân tại cơ sở khám chữa bệnh của mình. Với kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, tích lũy qua nhiều năm. Phòng khám của ông được nhân dân biết đến và tin tưởng. Ông kết hợp phương pháp chữa bệnh Tây y với các bài thuốc Đông y để chữa trị cho người bệnh. Do vậy, mỗi năm phòng khám tiếp đón trên chục nghìn bệnh nhân tại địa phương cũng như các tỉnh lân cận đến thăm khám. 

Dành cả cuộc đời gắn bó với sự nghiệp y học, bốc thuốc chữa bệnh lương y Dương Minh Ngọc và phòng khám của ông đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Chính phủ, Bộ Y tế, các ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, nhằm ghi nhận những đóng góp của ông cho sự phát triển của nền y học. 
Phòng chẩn trị Y học cổ truyền 
Dương Minh Ngọc 
Địa chỉ: Khu 4, Tiền Châu, 
Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Ma Văn Bình
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang