Thứ tư, ngày 13 tháng 5 , 2009

Malaysia sẽ bắt trộm cắp đi quét đường ?

Malaysia sẽ bắt trộm cắp đi quét đường ?

NHN(NHN) Một dự định táo bạo nhằm hạn chế nạn trộm cắp nghiêm trọng tại Malaysia vừa được cảnh sát nước nà y đử xuất hôm nay (13/5) là  bắt những tên tội phạm cướp giật phải đi quét đường hoặc đeo các bảng hiệu công khai tội danh của mình.

Kế hoạch nà y nhằm hướng tới mục tiêu là m cho những tên trộm hay táy máy bẽ mặt quá mà  không dám tái phạm.

Nạn trộm cắp nghiêm trọng đang trà n lan ở Malaysia. Các vụ cướp thường được thực hiện bởi nhóm các cặp tội phạm đi xe mô tô. Tuy nhiên, một là n sóng phản ứng đã dấy lên mới đây, sau cái chết của 2 người phụ nữ mang thai ngã xuống đất khi bị cướp giật.

Mohamad Bakri Mohammad Zinin - Giám đốc phòng điửu tra tội phạm cho biết, những tên tội phạm nên bị phạt là m các nghĩa vụ công như quét đường phố nơi mà  chúng đã thực hiện các vụ săn mồi, trong khi đeo bảng hiệu: Tôi là  một kẻ cướp giật.

Chúng tôi đang đử xuất ý tưởng nà y ra công chúng. Hãy để cho họ đưa ra bình luận vử nó ông cho biết, đồng thời nói thêm rằng, cảnh sát sẽ xem xét các phản ứng trước khi tiến hà nh áp dụng phương thức mới nà y. Bakri cũng cho biết, các hình phạt thông thường không thể ngăn chặn được nạn cướp giật.

Mục tiêu của những tên tội phạm nà y thường là  phụ nữ và  người già . Việc xảy ra các trường hợp tử­ vong hoặc chấn thương nghiêm trọng là  khá bình thường trong các vụ tấn công mà  những tên trộm có sử­ dụng cả dao rựa và  dùi cui.

Hải Đăng
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang