Thứ hai, ngày 19 tháng 1 , 2009

Máu cho bệnh nhân Tết Kỷ Sử­u thiếu trầm trọng

Máu cho bệnh nhân Tết Kỷ Sử­u thiếu trầm trọng

NHNNHN “ Hiện nay, lượng máu dà nh cho phục vụ điửu trị trong các bệnh viện còn thiếu trầm trọng. Аặc biệt, còn thiếu hơn nữa cho đến rằm tháng giêng.

 Đó là  lời khẳng định của PGS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyửn máu Trung ương. Cũng theo ông Trí thì trong dịp Tết Kỷ Sử­u nà y cả nước cần 50.000 đơn vị máu. Nhưng hiện tại, ước tính sơ bộ mới có khoảng 30.000 đơn vị. 

Như vậy, có nghĩa lượng máu hiện có chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu chữa trị của các bệnh viện. Аây là  điửu thường xuyên xảy ra mỗi dịp xuân vử.  

Lượng máu thu gom của Việt Nam có được chủ yếu nhử và o công tác vận động, cho máu tình nguyện từ những người tình nguyện. 70% máu có được là  nhử học sinh sinh viên. Vì vậy, dịp Tết và  hè, nguồn cung sẽ bị hạn chế. 

Theo ông Nguyễn Chí Tuyển “ Chánh văn phòng thường trực BCА Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện thì công tác tuyên truyửn chưa thực sự sâu rộng trong cộng đồng, các đối tượng khác trong xã hội gần như thử ơ với việc hiến máu nhân đạo. 

Аể công tác thu gom máu đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời giảm bớt sự khan máu trong dịp Tết cũng như hè cần mở rộng đối tượng tuyên truyửn vận động. Аặc biệt kêu gọi việc hiến máu nhắc lại, à”ng Paul Roger, Cố vấn trưởng chương trình an toà n truyửn máu tổ chức Y tế TG nói. 

Trình Nam
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang