Thứ bảy, ngày 28 tháng 2 , 2009

Máy giúp trẻ đọc sách

Máy giúp trẻ đọc sách

NHNCông ty LeapFrog tại California (Mử¹) sắp tung ra thị trường máy giúp trẻ đọc sách. Tại triển lãm DEMO 08, chiếc máy đồ chơi nà y đã già nh được 35 giải thưởng.

Thiết bị nà y có tên là  LeapFrog Tag Junior, dà nh cho trẻ từ 2-4 tuổi. Máy rất nhử gọn, vừa với bà n tay nhử xinh của các bé. Аi cùng với máy là  những cuốn sách đặc biệt có hình thức bên ngoà i không khác sách bình thường. Khi trẻ cầm máy rồi đặt lên trang sách thì sẽ vang lên tiếng phát âm của chữ cái, của từ hay câu tương ứng với hình ảnh ở ngay bên dưới chiếc máy (có thể cho bé dùng tai nghe).

Máy có thể đọc được là  do bên dưới có camera hồng ngoại cùng với chiếc loa nhử phát ra âm thanh từ các file MP3. Trên bử mặt của trang sách có những chấm rất nhử mà  mắt thường không thấy được. Camera sẽ định hướng theo những chấm nà y và  có thể chụp 50 ảnh/giây. Trên thân máy có nút bật và  chỉnh âm thanh to nhử, cổng cho USB và  tai nghe được che bằng nắp đậy cao su. Tag hoạt động nhử 2 pin AAA. Khi ngưng sử­ dụng một thời gian thì máy tự động tắt.

Nếu chỉ đọc bình thường thì không thú vị lắm. Vì vậy các nhà  chế tạo máy đã đưa và o những trò chơi tương tác có tính giáo dục. Trẻ sẽ được yêu cầu thực hiện những bà i tập đơn giản. Ví dụ như hãy chỉ và o từ mà  bé vừa nghe thấy. Bộ nhớ của Tag Junior không lớn, chỉ chứa được dữ liệu 5 cuốn sách nhưng đối với trẻ lứa tuổi mầm non thì như vậy cũng đủ.

Với trẻ lớn hơn thì số lượng sách cũng cần nhiửu hơn, vì vậy có thể nối thiết bị nà y với máy vi tính và  dùng phần mửm LeapFrog Connect để chọn cuốn sách cần thiết. Nhà  sản xuất còn thu hút sự quan tâm của phụ huynh bằng phần mửm Learning Path cho phép theo dõi quá trình học và  sự tiến bộ của bé bằng các thống kê: thời gian học, những bà i tập bé đã là m và  những câu trả lời đúng của bé. Аể động viên, những bé học tiến bộ sẽ được nhận phần thưởng là  cơ hội được chơi các trò chơi theo chủ đử cuốn sách.

LeapFrog Tag Junior sẽ có mặt và o tháng 5.2009 với giá 35 USD, mỗi cuốn sách giá 11 USD. Các phụ huynh cũng không phải lo là  máy và  sách sẽ trở nên lạc hậu theo thời gian vì có thể thường xuyên là m mới bộ nhớ của máy cũng như luôn có những cuốn sách mới dà nh cho bé.

Thanh niên
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang