TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Xuân này với những cánh chim lạc tổ…

NHN Online - Bên ngoài khuôn viên yên ả vào những ngày đầu Xuân se se lạnh là không khí ồn ả, náo nhiệt của các bạn trẻ có cha mẹ dẫn đi chơi, tha hồ xúng xính trong trang phục mới đầy màu sắc sặc sỡ.
Bên trong một góc nhỏ sân chùa Bửu Châu (phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai), hơn năm mươi trẻ em bị cha mẹ, người thân bỏ rơi vẫn đang líu tíu đeo theo sư cô trụ trì Thích Nữ Minh Nguyên hồ hởi kể về ước mơ tương lai bằng chất giọng nhẹ nhàng như thủ thỉ…
Xuân vẫn về như mọi năm nhưng càng gần ngày Tết vào mỗi độ Xuân về, từng tiếng cười trẻ thơ, từng tiếng hát trên những đôi môi nhỏ và đến cả từng khoảnh khắc mắt chút ngấn lệ giận dỗi… của mỗi em nhỏ mồ côi, bị gia đình chối bỏ – những cánh chim lạc tổ - càng được sư trụ trì Thích Nữ Minh Nguyên và học trò, sư cô Thiện Ngộ nâng niu, ôm ấp bằng cả tấm lòng đầm ấm xua tan thời tiết se se lạnh mùa Xuân trên Tây Nguyên…

     Ấm lòng với những chuyến xe nghĩa tình của người con xứ Thanh

NHN Online - Nghĩa cử bỏ tiền ra thuê bốn chiếc xe khách giường nằm dành tặng hai trăm suất về quê miễn phí trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho những người đồng hương xứ Thanh đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội của ông chủ Nhà hàng Hương Vị Xứ Thanh khiến nhiều người cảm kích...

     Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Thay đổi nhờ tuyên truyền sâu rộng, cách làm linh hoạt

NHN Online - Sau hơn một tháng triển khai thực hiện kế hoạch 01 của Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội, diện mạo đô thị quận Cầu Giấy đã chuyển biến rõ nét, các tuyến phố cơ bản đường thông hè thoáng, sáng - xanh - sạch - đẹp hơn, vệ sinh môi trường được cải thiện, nhân dân đồng tình hưởng ứng.

     Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Hiệu ứng tích cực từ những tuyến phố văn minh đô thị

NHN Online - Tại các tuyến phố chính, tuyến phố đăng ký làm điểm trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) hiện nay tình trạng vi phạm trật tự văn minh đô thị gần như không còn tái diễn. Đây là kết quả có được sau một thời gian dài các cấp chính quyền, đoàn thể nỗ lực vận động, tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức giữ gìn đường phố phong quang, sạch đẹp...

     Lương y Phạm Ngọc Khánh: Thần y cứu người

NHN Online - Nhắc tới lương y Phạm Ngọc Khánh với phòng khám Phước An Đường chắc hẳn có rất nhiều người biết đến ông, cảm phục ông như một vị thần y đã đem niềm vui, nguồn sống đến cho nhiều bệnh nhân ở khắp mọi miền.

Nhân ngày thầy thuốc việt Nam 27/2, phóng viên báo Người Hà Nội và thương hiệu có cuộc tiếp xúc trò chuyện với lương y để hiểu hơn về các tâm, đạo đức nghề nghiệp mà lương y này cứu chữa cho bệnh nhân. Những lời có cánh mà người bệnh dành cho vị lương y này trong suốt nhiều năm qua.

     Thương hiệu kính mắt Thủy Tiên và khát vọng đưa ngành kính Việt vươn ra thế giới

NHN Online - “Mong ước của tôi là một ngày nào đó, giữa thủ đô Paris tráng lệ, hay giữa thành Rome, chúng ta bắt gặp một thương hiệu kính của người Việt được bày bán trang trọng.” Đây là niềm mong ước và cũng là niềm tin của nữ giám đốc Vũ Thị Thủy, công ty TNHH Kính mắt Thủy Tiên.

     Nghệ nhân Nguyễn Viết Vũ – Người giữ lửa cho làng nghề Sơn Đồng

NHN Online – Mảnh đấtnăm văn hiến, nơi tập trung của rất nhiều làng nghề nổi tiếng trong cả nước, tronng đó có làng nghề Sơn Đồng. Đây là một làng nghề đã tồn tại hàng nghìn năm tuổi, chuyên chế tác tượng và đồ thờ. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tài hoa như nghệ nhân Nguyễn Viết Vũ, đã thổi hồn vào những khúc gỗ vô chi, vô giác.

     Phường Vĩnh Tuy: Phấn đấu để nhân dân hài lòng

NHN Online - Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức UBND phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác định từng bước giảm văn bản, giấy tờ trong các cơ quan hành chính; đồng thời tiếp tục quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, tăng cường ý thức trách nhiệm, rèn luyện kỹ năng hành chính, tác phong làm việc nhằm giải quyết kịp thời những quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của người dân, tạo được niềm tin trong nhân dân.

     Giờ Trái Đất – Ý nghĩa không chỉ nằm ở những con số

Chương trình Giờ Trái Đất là hoạt động thường niên diễn ra vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3. Ý nghĩa của chương trình không nằm ở những con số thống kê bao nhiêu triệu, tỉ KW tiết kiệm được của mỗi thành phố, mỗi quốc gia mà ý nghĩa của nó chính là hướng hành động, ý thức của con người về việc tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động lên môi trường trái đất.

     Người thầy thuốc mặc áo lính

Từ thời chiến đến thời bình, từ người chiến sỹ quân y cho đến khi trở thành người thầy thuốc gần gũi với nhân dân, lương y Nguyễn Đình Trứ vẫn luôn giữ trọn tấm lòng nhân ái, bản lĩnh vững vàng và tư tưởng kiên cường của một quân nhân trong thời đại mới.

     Doanh nhân Bùi Phương Trinh: “Tình yêu thiên nhiên làm nên giá trị cuộc sống”

Trong rất nhiều nữ doanh nhân mà tôi từng gặp, có lẽ doanh nhân Bùi Phương Trinh là trường hợp để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất cho tôi. Khi tìm hiểu và tiếp xúc với chị thì nỗi ám ảnh trong tôi ngày một lớn. Tôi luôn đặt ra câu hỏi? tại sao một người phụ nữ nhỏ nhắn trông có vẻ yếu đuối như chị lại có một trí tuệ tuyệt vời đến vậy. Dù chưa thể tự trả lời, tôi vẫn cảm ơn đời đã cho tôi gặp chị. Một chút hoang mang, tự ti về bản thân, có cả chút tủi hờn man mác nhưng tôi biết, nếu không có người cầm bút như tôi và không có một doanh nhân Bùi Phương Trinh như thế thì có lẽ, tôi cũng không có nhiều điều để viết và cuộc đời mất đi một tấm gương để học hỏi. Chí ít sau bài viết này, tôi tin rằng, doanh nhân Bùi Phương Trinh sẽ làm thay đổi cuộc đời của một ai đó.

     Lương y Phạm Ngọc Khánh: Chân dung một lương y mẫu mực

NHN Online - “Cứu người là nghĩa vụ cao cả của người làm nghề y và tôi đang từng ngày miệt mài với công việc ấy.” Đó là tâm sự chân thành của lương y đa khoa Phạm Ngọc Khánh – người thầy thuốc có tài, có tâm nổi tiếng với bài thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch giải thoát biết bao bệnh nhân khỏi cảnh đau đớn bệnh tật.

     Công nhân điện lực Thanh Oai: Dũng cảm cứu người

NHN Online - Không chỉ vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy sáng tạo trong công việc, cùng với đó là tinh thần dũng cảm của anh Đinh Quý Đôn và Hà Sỹ Đạt – công nhân Công ty Điện lực Thanh Oai (Hà Nội) khi nhanh chóng sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu kịp thời giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch. Hành động của hai anh được đồng nghiệp cảm phục, nhân dân quý mến, tin yêu.

     Hà Nội lập lại trật tự văn minh đô thị: Chuyển biến tích cực từ những việc làm cụ thể

NHN Online - Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận từ nhân dân chỉ sau hơn một tuần ra quân, tình hình trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn Thủ đô, nhất là khu vực nội thành đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện giảm rõ rệt. Cùng với đó, nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của người dân đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận.

     Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Người phụ nữ Hà Thành “mê cái môn Đấu giá”

Hà Nội những ngày chuyển mùa, trong sương mờ những con phố chạy dài lúc ẩn lúc hiện thêm thơ mộng và lãng mạn hơn. Như đã hẹn, chúng tôi mới có dịp trò chuyện với chủ nhân của những phiên đấu giá nổi tiếng – Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh, TGĐ Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt. Cơ duyên được gặp chị, được chị chia sẻ, bật mí rất nhiều điều từ cuộc sống đến con đường chị cùng Công ty đang khai mở để thị trường đấu giá Việt Nam sẽ hội nhập Quốc tế, chúng tôi hiểu thêm về một người phụ nữ “Thép” song ẩn sâu trong nội tâm là một tính cách rất đối lập. Điều đó khiến chúng tôi hiểu rẳng, với một doanh nhân đậm chất Hà Thành, thành đạt như chị mang vẻ đẹp bình dị song kiêu sa lại hội tụ đầy đủ bản lĩnh “thép” nhưng Tâm - Tài đã giúp chị sải bước trên con đường thành công hôm nay.

     Hà Giang: Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở huyện Vị Xuyên

NHN Online - Việc phát triển các Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang được đánh giá là phát triển kinh tế bền vững, góp phần bảo tồn và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương. Mỗi LVHDLCĐ đều mang những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng riêng, tạo điểm nhấn ấn tượng trong lòng du khách.

1 2 3 4 5 ... 56

TIN NÓNG
Ấm lòng với những chuyến xe nghĩa tình của người con xứ Thanh
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Mười ngày thưởng thức nông sản Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi
Hành trình 1.000 ngày cùng con chiến đấu với ung thư
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Thị trấn Thanh Sơn, (Phú Thọ): Dân khổ vì đường xuống cấp
Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Gia Lai: Cần bàn những biện pháp, hướng đi cụ thể để Gia Lai phát triển mạnh mẽ
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Bát Tràng Việt Nam ứng dụng gắn tem truy vấn nguồn gốc gốm Gia Tộc Việt
Viện PSD: Công bố “kết quả công trình nghiên cứu điều trị nghiện toàn diện”
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708