TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Gần 9 000 sinh viên tham gia "Siêu thị việc làm 2012"
14.05.2012 11:20

(NHN) Ngày 13/5, sự kiện nổi bật nhất của chuỗi chương trình “Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế lần thứ VI”- “Siêu thị việc làm 2012” đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội) – thu hút sự tham gia của gần 9 000 sinh viên đến từ các trường kinh tế trên địa bàn thành phố, cùng hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng và tư vấn.

Chương trình đã mang lại 4000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân kinh tế, thu hút 4000 CV ứng tuyển. Ngoài ra, “Siêu thị việc làm 2012” còn cung cấp khoảng hơn 2000 đầu việc part-time hấp dẫn dành cho sinh viên, cùng nhiều thông tin thú vị về các chương trình tình nguyện và học bổng trong mùa hè này. Với sự tham gia của các doanh nghiệp uy tín hàng đầu như Ngân hàng cổ phần Hàng Hải Maritime Bank, Công ty Grant Thorton Việt Nam, Công Ty TH True Milk, SATO, … “Siêu thị việc làm 2012” đã mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với những công việc chất lượng, hiểu hơn về yêu cầu tuyển dụng của các tập đoàn, công ty lớn.

Đồng thời, khu gian trại tư vấn cũng gây ấn tượng với Trung tâm Văn Hóa Pháp L’espace, các trung tâm tiếng Anh Ibest, Enci, GLN, Sunrise …tư vấn kĩ năng và đưa cơ hội học tập, học bổng đến với các bạn sinh viên.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự Siêu thị việc làm 2012.

Tham gia chương trình, đại diện đến từ công ty CP Đầu tư Rồng Đông Á cho biết: “Tham gia Siêu thị Việc làm 2012, công ty đã tuyển được 20 nhân sự phù hợp cho nhiều vị trí.” Còn đại diện tập đoàn Đại Việt đánh giá: “Năm nay, rất đông số lượng sinh viên tham gia Siêu thị Việc làm, đặc biệt trong đó, có nhiều sinh viên chất lượng cao có bằng cấp tham gia ứng tuyển. Công ty ngày càng tin tưởng ở quy mô và tầm ảnh hưởng của Siêu thị Việc làm tới sinh viên, từ đó giúp công ty nhận được số lượng lớn CV chất lượng cao, đưa thông tin tuyển dụng tới sinh viên hiệu quả”.

Bên cạnh địa điểm tổ chức tại trung tâm thành phố thu hút hàng nghìn lượt sinh viên, điều làm phần đông doanh nghiệp tham gia “Siêu thị việc làm 2012” đánh giá cao đó là chất lượng cơ sở vật chất và khâu tổ chức chuyên nghiệp của chương trình. Đây cũng là nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức để thực hiện tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, nâng tầm cho chuỗi sự kiện thường niên “Festival tuyển dụng giành cho sinh viên và cử nhân khối ngành kinh tế” (BECF).

Về phía sinh viên, phần lớn các bạn rất ấn tượng với quy mô chương trình năm nay với khoảng 40 doanh nghiệp tham gia, bên cạnh đó số lượng, chất lượng của thông tin và các vị trí tuyển dụng đều mang lại sự hài lòng. Các thông tin cũng được đến với sinh viên từ sớm qua các kênh thông tin online của chương trình nên các bạn có cơ hội cân nhắc và lựa chọn để hoàn thiện mình hơn, phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Đặc biệt, sự đổi mới vượt trội của Siêu thị Việc Làm năm nay đã khẳng định dấu ấn của sự kiện, làm sinh viên vô cùng thích thú. Đó là các sự kiện sân khấu thiết thực với Bộ Ngoại giao, Ngân hàng VIB, ... cũng như các Gameshow và Fashion Show mới lạ, sôi động, và đặc biệt nhất là không gian HRC Tư vấn với các bài test tuyển dụng, workshop Cận cảnh CV,… xuất hiện lần đầu tiên nhưng đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng sinh viên tham dự.

Phỏng vấn các bạn tham gia chương trình, rất nhiều bạn  đã không giấu nổi niềm vui và sự hào hứng của mình. Bạn Lê Linh- SV năm 3 Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia Siêu thị Việc làm. Mình cảm thấy vô cùng bất ngờ trước quy mô của nó. Mình đã đi tìm hiểu công việc ở tất cả các gian trại để xác định ngành nghề tương lai, và đã tham gia thi test tuyển dụng tiếng anh ở khu vực HRC Tư Vấn, mình thấy rất bổ ích và thiết thực.” Bạn Tùng - sinh viên năm 2 - Đại học RMIT cũng chia sẻ: “…Mình thích nhất là khu vực Bách Hóa Part-time, công việc Part-time trong Siêu thị Việc Làm năm nay tuy không đa dạng như năm ngoái nhưng lại rất tập trung đến đối tượng sinh viên kinh tế, đều là những công việc rất hấp dẫn”. Bên cạnh đó, các lớp học kĩ năng, tư vấn kiến thức của GLN, ILSE,.. cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía đông đảo các bạn sinh viên đến với siêu thị. Điểm mới của năm nay là khu Color your summer trong Bách hóa Part-time và khu Hot Trend trong Bách hóa Part-time cũng trực tiếp mang lại cho sinh viên những thông tin quý báu

Sau chương trình, BTC đã nhận được những đóng góp hết sức hữu ích từ các doanh nghiệp tham gia. Đại diện khu công nghiệp Bắc Ninh góp ý: “năm sau Ban tổ chức nên có sự điều phối âm thanh phù hợp hơn, không có trại nào âm thanh quá lớn, như thế sinh viên sẽ nghe rõ hơn loa chính và các sự kiện sân khấu.”

Với tình hình nền kinh tế biến  động, BTC đã gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức cũng như thu hút các  đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Tuy nhiên, Ban Tổ Chức - Câu Lạc Bộ Nguồn Nhân Lực trường Đại Học Ngoại Thương đã nỗ lực hết sức để có thể đảm bảo chất lượng chương trình với mục tiêu đã đề ra: BECF VI đã một lần nữa khẳng định vị trí của mình, là địa chỉ tuyển dụng hiệu quả, tin cậy, diễn đàn thiết thực kết nối Doanh nghiệp và sinh viên. Câu Lạc Bộ Nguồn Nhân Lực là cầu nối của doanh nghiệp và sinh viên trong vấn đề tuyển dụng.Vũ Thị Thanh Tâm Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
48 kỵ sĩ tranh tài tại phố Núi Pleiku
Lương y Đinh Thị Ngọc Anh và bài thuốc chữa vô sinh nức tiếng Bình Lục- Hà Nam
Bài thuốc quý chữa bệnh đại tràng của lương y Phạm Trọng Hùng
Công nhân điện lực Thanh Oai: Dũng cảm cứu người
Sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu đơn vị, địa phương để xảy ra buôn lậu
Hà Nội lập lại trật tự văn minh đô thị: Chuyển biến tích cực từ những việc làm cụ thể
Nhớ mùa thu Hà Nội
Công nhân điện lực Thanh Oai: Dũng cảm cứu người
Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Người phụ nữ Hà Thành “mê cái môn Đấu giá”
Các trường học nên giáo dục học sinh sinh viên thực hiện việc phân loại rác thải
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai “phủ nhận” trách nhiệm trước hàng loạt sai phạm kéo dài?
Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính thiếu trách nhiệm, để người dân chờ đợi sổ đỏ trong vô vọng
Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai: Né tránh trách nhiệm trả lời với báo chí?
Tuần văn hoá ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017
Hà Nội: Không thống nhất đặt mô hình phim Kong tại khu vực hồ Gươm
Lương y Đinh Thị Ngọc Anh và bài thuốc chữa vô sinh nức tiếng Bình Lục- Hà Nam
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708