TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Đoàn đại biểu tài năng trẻ lần 2 báo công dâng Bác, diện kiến Chủ tịch Quốc hội
13.12.2015 07:39

NHN Onlne - Sáng 12/12, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đoàn đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 – năm 2015 đã tham dự Lễ báo công dâng Bác, và diện kiến chủ tịch nước Nguyễn Sinh Hùng tại nhà Quốc hội

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Đặng Quốc Toàn- Bí thư Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn và 364 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2.

Tại lễ báo công, đại biểu Đỗ Thị Hồng Tươi (nữ Phó Giáo sư trẻ tuổi nhất 2015) lên báo cáo và phát biểu cảm tưởng: "Những năm qua tài năng trẻ và tuổi trẻ Việt Nam đã sát cánh cùng nhau hăng hái thi đua, học tập, lao động góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ và xây dựng đất nước phát triển ngày càng ấm no hạnh phúc. Chúng cháu rất tự hào vì đội ngũ tuổi trẻ Việt Nam không ngừng phát triển và lập thành tích xuất sắc góp phần rạng danh đất nước”.

Cùng với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”, các đại biểu sẽ mang hết tâm huyết, trí tuệ của tuổi trẻ để chung tay cùng đoàn thanh niên vun đắp nên những tài năng trẻ trong thời gian qua và xây dựng lên những phát triển trong công tác phát triển tài năng trẻ trong thời gian tới; đồng thời hiến kế, đóng góp ý kiên với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách dựng xây phát triển đất nước, tạo điều kiện tốt hơn cho lớp trẻ phát huy trí tuệ, tài năng để phụng sự nước nhà.

Sau lễn dâng hương báo công lên Bác, đoàn đại biểu đã có buổi gặp gỡ thân mật với  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng Cùng tham dự có các đồng chí Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, TTN của Quốc hội; đồng chí Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Trong buổi gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao ý nghĩa to lớn của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II, đây là dịp để tôn vinh tài năng trẻ Việt Nam trên mọi ngành nghề, lĩnh vực và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là diễn đàn trao đổi, học tập, duy trì và phát huy tài năng, trí tuệ Việt Nam; ghi nhận và đánh giá cao tình yêu Tổ quốc, lòng nhiệt huyết, ý chí phấn đấu, hoài bão ước mơ của những tài năng trẻ Việt Nam với mong muốn khát khao được chứng minh với bạn bè quốc tế về một dân tộc Việt Nam giàu truyền thống, năng động và tài giỏi, sánh vai các cường quốc năm châu.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, thế hệ trẻ hiện nay được hưởng thành quả độc lập dân tộc và nền hòa bình, phát triển từ công lao của bao thế hệ cha ông, vì vậy những người trẻ cần tiếp tục xác định cho mình ý chí phấn đấu, vươn lên, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày một phồn vinh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cũng mong muốn các đại biểu với tình yêu đất nước sẽ theo đuổi đam mê, tiếp tục cống hiến, thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và Tổ quốc. Từ đó có bản lĩnh, nghị lực để vươn lên, hướng tới mục tiêu cao hơn dù cho con đường phía trước còn nhiều thử thách phải vượt qua. Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, phong trào để người trẻ có môi trường thể hiện, rèn luyện và trưởng thành hơn.

Trong khuôn khổ Đại hội, chiều ngày 12/12 sẽ có 8 diễn đàn được tổ chức, tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.Thanh Bình Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
48 kỵ sĩ tranh tài tại phố Núi Pleiku
Lương y Đinh Thị Ngọc Anh và bài thuốc chữa vô sinh nức tiếng Bình Lục- Hà Nam
Bài thuốc quý chữa bệnh đại tràng của lương y Phạm Trọng Hùng
Công nhân điện lực Thanh Oai: Dũng cảm cứu người
Sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu đơn vị, địa phương để xảy ra buôn lậu
Hà Nội lập lại trật tự văn minh đô thị: Chuyển biến tích cực từ những việc làm cụ thể
Nhớ mùa thu Hà Nội
Công nhân điện lực Thanh Oai: Dũng cảm cứu người
Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Người phụ nữ Hà Thành “mê cái môn Đấu giá”
Các trường học nên giáo dục học sinh sinh viên thực hiện việc phân loại rác thải
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai “phủ nhận” trách nhiệm trước hàng loạt sai phạm kéo dài?
Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính thiếu trách nhiệm, để người dân chờ đợi sổ đỏ trong vô vọng
Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai: Né tránh trách nhiệm trả lời với báo chí?
Tuần văn hoá ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017
Hà Nội: Không thống nhất đặt mô hình phim Kong tại khu vực hồ Gươm
Lương y Đinh Thị Ngọc Anh và bài thuốc chữa vô sinh nức tiếng Bình Lục- Hà Nam
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708