TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Đoàn đại biểu tài năng trẻ lần 2 báo công dâng Bác, diện kiến Chủ tịch Quốc hội
13.12.2015 07:39

NHN Onlne - Sáng 12/12, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đoàn đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 – năm 2015 đã tham dự Lễ báo công dâng Bác, và diện kiến chủ tịch nước Nguyễn Sinh Hùng tại nhà Quốc hội

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Đặng Quốc Toàn- Bí thư Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn và 364 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2.

Tại lễ báo công, đại biểu Đỗ Thị Hồng Tươi (nữ Phó Giáo sư trẻ tuổi nhất 2015) lên báo cáo và phát biểu cảm tưởng: "Những năm qua tài năng trẻ và tuổi trẻ Việt Nam đã sát cánh cùng nhau hăng hái thi đua, học tập, lao động góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ và xây dựng đất nước phát triển ngày càng ấm no hạnh phúc. Chúng cháu rất tự hào vì đội ngũ tuổi trẻ Việt Nam không ngừng phát triển và lập thành tích xuất sắc góp phần rạng danh đất nước”.

Cùng với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”, các đại biểu sẽ mang hết tâm huyết, trí tuệ của tuổi trẻ để chung tay cùng đoàn thanh niên vun đắp nên những tài năng trẻ trong thời gian qua và xây dựng lên những phát triển trong công tác phát triển tài năng trẻ trong thời gian tới; đồng thời hiến kế, đóng góp ý kiên với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách dựng xây phát triển đất nước, tạo điều kiện tốt hơn cho lớp trẻ phát huy trí tuệ, tài năng để phụng sự nước nhà.

Sau lễn dâng hương báo công lên Bác, đoàn đại biểu đã có buổi gặp gỡ thân mật với  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng Cùng tham dự có các đồng chí Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, TTN của Quốc hội; đồng chí Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Trong buổi gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao ý nghĩa to lớn của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II, đây là dịp để tôn vinh tài năng trẻ Việt Nam trên mọi ngành nghề, lĩnh vực và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là diễn đàn trao đổi, học tập, duy trì và phát huy tài năng, trí tuệ Việt Nam; ghi nhận và đánh giá cao tình yêu Tổ quốc, lòng nhiệt huyết, ý chí phấn đấu, hoài bão ước mơ của những tài năng trẻ Việt Nam với mong muốn khát khao được chứng minh với bạn bè quốc tế về một dân tộc Việt Nam giàu truyền thống, năng động và tài giỏi, sánh vai các cường quốc năm châu.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, thế hệ trẻ hiện nay được hưởng thành quả độc lập dân tộc và nền hòa bình, phát triển từ công lao của bao thế hệ cha ông, vì vậy những người trẻ cần tiếp tục xác định cho mình ý chí phấn đấu, vươn lên, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày một phồn vinh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cũng mong muốn các đại biểu với tình yêu đất nước sẽ theo đuổi đam mê, tiếp tục cống hiến, thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và Tổ quốc. Từ đó có bản lĩnh, nghị lực để vươn lên, hướng tới mục tiêu cao hơn dù cho con đường phía trước còn nhiều thử thách phải vượt qua. Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, phong trào để người trẻ có môi trường thể hiện, rèn luyện và trưởng thành hơn.

Trong khuôn khổ Đại hội, chiều ngày 12/12 sẽ có 8 diễn đàn được tổ chức, tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.Thanh Bình Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Ấm lòng với những chuyến xe nghĩa tình của người con xứ Thanh
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Mười ngày thưởng thức nông sản Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi
Hành trình 1.000 ngày cùng con chiến đấu với ung thư
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Thị trấn Thanh Sơn, (Phú Thọ): Dân khổ vì đường xuống cấp
Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Gia Lai: Cần bàn những biện pháp, hướng đi cụ thể để Gia Lai phát triển mạnh mẽ
Bát Tràng Việt Nam ứng dụng gắn tem truy vấn nguồn gốc gốm Gia Tộc Việt
Xúc động đêm nhạc quyên góp từ thiện tại chùa Dâu
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708