TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Làm việc với Huyện uỷ Phúc Thọ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải: Lãnh đạo các sở, ngành không thể đứng ngoài cuộc trước khó khăn của cơ sở
08.02.2017 18:15

NHN Online - Sáng 7-2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã làm việc với Huyện ủy Phúc Thọ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận hội nghị.

Tham dự cuộc làm việc có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn. Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Một tuyến đường có giá trị bằng mấy cái “cần câu”. Đầu tư cho giao thông sẽ tạo ra giá trị gia tăng.  Mỗi địa phương chỉ cần có thêm một hai tuyến đường là cơ hội phát triển đã tăng lên. Vì vậy, trong nhiệm kỳ này, các địa phương, trong đó có huyện Phúc Thọ, phải quyết liệt đầu tư cho giao thông. Các sở, ban, ngành cũng phải tập trung hỗ trợ các địa phương, không quá trông chờ vào nguồn ngân sách".

Đồng chí Hoàng Trung Hải cho biết đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố trong tháng này phải hoàn thành xong đề án phát triển giao thông để trình Thủ tướng Chính phủ. Đề án sẽ bao gồm các công trình chống ùn tắc giao thông khu vực nội đô và các công trình giao thông giải quyết bức xúc dân cư. Trong đó, Thành phố sẽ ưu tiên các dự án giúp tăng cường kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án, Thành phố sẽ giao cho các địa phương chủ động kêu gọi đầu tư. 

Đề cập đến việc huyện Phúc Thọ kiến nghị Thành phố hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng dự án mở rộng Khu trung tâm văn hóa thể thao huyện (tổng mức đầu tư 62 tỷ đồng), đồng chí Hoàng Trung Hải chỉ đạo Huyện ủy Phúc Thọ cân nhắc kỹ vì nguồn lực đầu tư cho giao thông của huyện còn thiếu rất nhiều. Hiện nay, nguồn thu của Phúc Thọ mới đáp ứng được khoảng 10% chi, nên huyện phải tìm mọi cách để đầu tư phát triển hạ tầng, phấn đấu “đảo ngược” cơ cấu thu - chi đó, học tập kinh nghiệm thành công của huyện Từ Liêm cũ (nay là quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm) trong đầu tư phát triển hạ tầng liên quan đến nguồn thu ngân sách.

Tại cuộc làm việc, một trong những nội dung được trao đổi sôi nổi là việc tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch cụm công nghiệp và thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn Phúc Thọ. Huyện ủy Phúc Thọ kiến nghị Thành phố phê duyệt Quy hoạch chi tiết 11 cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; sớm bổ sung quy hoạch Cụm công nghiệp cho điểm công nghiệp Tích Giang 10ha để tháo gỡ vướng mắc thu hút đầu tư. Thông tin từ trao đổi giữa lãnh đạo một số sở, ngành cho thấy, sự phối hợp công tác chưa chặt chẽ, còn máy móc trong việc thực thi các quy định pháp luật… Về việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo các sở, ngành phải chủ động xử lý công việc theo thẩm quyền, nội dung nào phê duyệt được thì phải làm ngay, tạo điều kiện cho địa phương thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, lãnh đạo các sở phải thay đổi cách làm, chủ động xuống địa phương, nắm bắt tình hình, xem xét xem địa phương có đi đúng hướng, có gặp vướng mắc gì trong phát triển lĩnh vực mình quản lý hay không, từ đó đề xuất, kiến nghị Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố vào cuộc... Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: “Lãnh đạo các sở, ngành không thể đứng ngoài cuộc trước khó khăn của các quận, huyện”.    

Theo đồng chí Hoàng Trung Hải, phát triển các cụm công nghiệp chính là lối ra giải quyết những vấn đề bất cập trong phát triển làng nghề, giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề… Để hiện thực hóa mong muốn về mục tiêu "3 sạch" của huyện Phúc Thọ, Thành phố phải tháo gỡ được khó khăn trong phát triển cụm công nghiệp, trong đó điểm mấu chốt là phải kêu gọi được doanh nghiệp vào đầu tư. Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, nhất là Công Thương, Kế hoạch - Đầu tư phải phối hợp với nhau chặt chẽ hơn, bám sát thực tế.
Bí thư, Chủ tịch huyện cũng phải vào cuộc, thậm chí phải đi tìm, mời doanh nghiệp về hoạt động. Đồng tình với mục tiêu và định hướng phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của huyện, đồng chí Hoàng Trung Hải cho rằng, các sở Công Thương, Nông nghiệp và phát triển Nông thôn cùng các địa phương, trong đó có Phúc Thọ, phải phối hợp để can thiệp vào hệ thống phân phối, qua đó tạo sự chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, giúp người dân được hưởng thụ giá trị gia tăng nhiều hơn. Ngành Nông nghiệp phải phân tích từng vùng chuyên canh, tính toán mở rộng, đa dạng các sản phẩm, chỉ rõ kênh tiêu thụ và hướng tới xuất khẩu.
Đánh giá cao công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Phúc Thọ trong năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo Huyện ủy phải bổ sung quy hoạch cán bộ. Trong đó, lãnh đạo huyện cần đổi mới tư duy về công tác cán bộ, phải tìm được những cán bộ giỏi, trẻ, có tâm, có tầm tham gia công tác. Theo đồng chí, đối với người lãnh đạo, công tác cán bộ thành công nhất là tìm ra cán bộ thay thế mình, nhất là tìm được người giỏi hơn mình. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý Huyện ủy chỉ đạo sát sao công tác cải cách hành chính gắn với thực hiện “Năm Kỷ cương hành chính” và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.
Đồng chí tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phúc Thọ sẽ phát huy kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2017.  

Năm 2016, kinh tế huyện Phúc Thọ tăng trưởng 9,1%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đạt mục tiêu đề ra, trong đó: Tỷ trọng công nghiệp-xây dựng là 39,8%, dịch vụ-thương mại 34,5%, nông nghiệp 25,7%. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 7.948 tỷ đồng, tăng 848 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 300 triệu đồng/ha/năm, tăng 30 triệu đồng so với cùng kỳ. Huyện đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất như: Máy cấy, máy gặt, máy sấy nông sản, các mô hình rau, hoa, cây ăn quả, bí xanh thiên thanh…

Năm 2016, huyện đã có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 33,3 triệu đồng/năm, đạt 101% kế hoạch. Năm 2017, Phúc Thọ phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt 9,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/năm; thu ngân sách đạt 202,4 tỷ đồng; chi ngân sách đạt trên 1.010 tỷ đồng. Huyện phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và trở thành huyện nông thôn mới. Sau khi thực hiện khá thành công “3 tiết kiệm” trong năm 2016, năm 2017, huyện quyết tâm thực hiện mục tiêu “3 sạch”: Nông nghiệp sạch, môi trường sạch và nước sạch; trong đó, tỷ lệ số dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, số dân sử dụng nước sạch đạt trên 45%; thu gom rác thải trong ngày đạt 98%. Theo Báo HNM Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Sóc Sơn, Hà Nội: Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp được “hô biến” thành bãi gửi xe trái phép
59% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này tăng
Sắp diễn ra diễn đàn thương mại điện tử Việt Nam – VOBF 2017
Bất động sản phía Nam “phát lộc” đầu xuân Đinh Dậu 2017
Ban quản lý Khu kinh tế đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa, tỉnh Gia Lai
Nam Định: Họp báo về công tác thi hành án dân sự, hành chính
Nhớ mùa thu Hà Nội
Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Gia Lai: Kiên quyết không để tình trạng sai phạm của cán bộ gây oan sai kéo dài gây mất lòng tin trong nhân dân
UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả vụ cháy chợ huyện Kông Chro
Hà Tĩnh: Xây dựng trường chậm tiến độ, giáo viên phải “gồng mình” giữ trò.
Hà Tĩnh: Prudential trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Hàng vạn du khách thập phương về dự Lễ hội khai ấn đền Trần 2017
Hà Tĩnh: Học sinh bị đánh trước cổng trường vì “đòi nợ” hộ...bố mẹ.
Hội tụ và lan tỏa nghĩa tình những người con xứ Quảng
Ý tưởng mới về trải nghiệm Tết sinh viên RMIT Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi công điện yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708